Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam 5/10/2021

BẢN TIN SÁNG 5/10/2021
:pushpin: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG
Thị trường trong nước có phiên tăng ở phiên đầu tuần nhưng vẫn trong xu hướng đi ngang đã kéo dài hơn 1 tháng qua, đáng chú ý là dòng tiền đã quay trở lại, đặc biệt ở nhóm bluechips, trong khi đó nhóm smallcap cũng nối dài chuỗi phục hồi sang phiên thứ 5 liên tiếp.
Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX đạt 21.336 tỷ đồng so với mức bình quân 16.500 tỷ đồng ở tuần trước. Mức tăng tập trung ở nhóm Vn30 khi giá trị khớp lệnh đạt gần 10.000 tỷ đồng trong khi ở tuần trước thanh khoản nhóm này chỉ đạt 7.200 tỷ đồng.
Thị trường tăng điểm nhưng vẫn dao động trong xu hướng đi ngang đã kéo dài hơn 1 tháng qua. Áp lực của thị trường vẫn đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, tuy nhiên các cổ phiếu bluechips khác đang có tín hiệu sẽ đi trước khi dòng tiền đã quay trở lại thị trường, đây cũng là phiên mà thanh khoản khớp lệnh ở nhóm Vn30 cao nhất kể từ phiên 8/9. Trong khi đó nhóm smallcap tiếp tục hồi phục sang phiên thứ 5 liên tiếp, qua đó cải thiện độ rộng của thị trường. Ngoài ra kết quả kinh doanh quý 3 sắp được công bố, các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công, từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại sẽ thu hút dòng tiền.
:pushpin: QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN
Chúng tôi cho rằng các chỉ số có thể sẽ tiếp tục giằng co với biên độ hẹp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt chỉ số VNSmallcaps tiến sát điểm xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn cho thấy rủi ro trên chỉ số có chiều hướng giảm dần. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy rủi ro giảm dần và cơ hội ngắn hạn cũng gia tăng dần, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao.
:pushpin: Khuyến nghị mua/bán hàng ngày chi tiết đc khuyến nghị trong Room VIP.

3 Likes

Rất chất lượng

Ad đỉnh quá

Follow tin của anh là chuẩn luôn, cảm ơn anh nhiều lắm lắm