Nhận định thị trường đầu ngày 19-9-2023:

Nhận định thị trường ngày 19-9-2023:

TTCK VN giảm điểm mạnh ở phiên đầu tuần, đóng cửa tại 1.211,81 và đánh mất -15,55 điểm (-1,27%). Thanh khoản của phiên 18-09 cũng theo xu hướng giảm với 762 triệu đơn vị khớp lệnh. Nhịp giảm của thị trường gây ra bởi nhóm Ngân Hàng và cổ phiếu trong rổ VN30 là chủ đạo.

Chỉ số VNindex:

Chỉ số Vnindex không thể giữ vùng 1.220 và giảm hẳn về mức cân bằng giữa trung và dài hạn 1.205, tuy nhiên đã có sự hồi phục nhẹ cuối phiên, giảm bớt áp lực cho những phiên tiếp theo.

Chỉ báo RSI trong vùng trung tính với tín hiệu suy yếu. ADX cho thấy xu hướng tăng gần như triệt tiêu.

Điều này đồng nghĩa, chỉ số VNindex chỉ mang tính hồi phục nhẹ và thiếu bền vững của sóng tăng trưởng. Và sự hồi phục của thị trường đậm yếu tố sideway trong phạm vi 1.198 – 1.234.

Tổng quan dòng tiền:

Giá trị toàn thị trường tiếp tục suy yếu khi khớp lệnh 19,8 k tỷ. Sàn HOSE có giá trị giao dịch 17,4k tỷ. Sôi động trong phiên 18-09 đến từ nhóm NH và Midcap, là 2 nhóm có áp lực giảm nhiều nhất.

Nhóm Largecap cũng có áp lực bán mạnh mẽ mặc dù giá trị gần như giảm sút mạnh.

Còn lại, nhóm Thép, BDS, P có xu hướng giảm mạnh giá trị. Nhóm Ck đi ngang.

Đánh giá dòng tiền, TT giảm sâu và dòng tiền thận trọng làm cho thanh khoản cạn kiệt. Vẫn có điểm sáng ở nhóm BDS và Thép, lực cung cầu của nhóm thép gần như cân bằng qua việc giữ dc thị giá ổn định. Ở BDS, nhóm này hụt cầu nhưng không xuất hiện lực bán mạnh, cũng tạm gọi là ổn định trong phiên vừa qua. Dấu hiệu này dể nhận diện 2 nhóm cổ phiếu trên có khả năng hồi phục nhanh hơn so với thị trường chung.

Nhóm CK có phần tích cực nhất, khi các cổ phiếu vốn hóa lớn có lực cầu chờ mua tốt hơn, dể xuất hiện tín hiệu phục hồi trở lại.

Như vậy, đánh giá tổng quan dòng tiền, cho thấy áp lực giảm từ NH, Largecap nhưng các nhóm khác vẫn xuất hiện những tín hiệu tích cực.

MicrosoftTeams-image (31)
MicrosoftTeams-image (30)

Tổng kết:

Chỉ số VNindex tiệm cận vùng cân bằng giữa trung và dài hạn đã có phản ứng tích cực, điều này cho góc nhìn TT sẽ sớm hồi phục trở lại. Mặc dù tín hiệu hồi phục không lạc quan trong tương lai, cho đánh giá TT đi theo biên sideway 1.198 -1.234.

Dòng tiền chủ động khi tìm kiếm các cơ hội có thể trên TT. Dấu hiệu nhận biết rõ nhất đến từ nhóm Thép, Ck và BDS. Như vậy, sự phân hóa trên thị trường sẽ sớm xuất hiện rõ ràng hơn khi TT có tín hiệu hồi phục dần.

Để nhận những phân tích thị trường về ngành và cổ phiếu + phân tích tin tức + điểm mua điểm bán + động lực mua bán, mời anh chị liên hệ mình với thông tin sau:

Liên hệ: Thanh Thủy SSI

Sdt - 077 999 1310 Za-lo

Email: thuyttt3@ssi.com.vn

2 Likes