Nhận định thị trường ngày 14/05 và cổ phiếu quan tâm là...?

Tổng kết giao dịch ngày 13/05/2021

1.Xu hướng thị trường

Vnindex đóng cửa ở mức thấp nhất phiên trong ngày thứ 5 vơi thanh khoản lớn hơn phiên trước. Chính thức VNINDEX có thêm ngày phân phối và nâng tổng số ngày phân phối trong 25 phiên gần nhất là 4. Tuy nhiên phiên phân phối ngày 13/05 được đánh giá không quá nghiêm trọng khi thanh khoản không quá đột biến.
Trong nhịp intraday, rõ ràng áp lực bán chiếm ưu thế với thời lượng nhiều hơn và thanh khoản áp đảo. Những nhịp hồi phục gần như thấp và không duy trì được lâu.

Vùng 1270 chưa được phá vỡ, VNINDEX vẫn nằm trong biên độ sideway. Mặc dù vậy cùng bức ảnh (5m) rõ ràng áp lực bán ngày hôm nay tại vùng biên trên đã thấp hơn rất nhiều so với phiên giao dịch trước đó. Đây là tín hiệu mà chúng tôi cho rằng “ Trong nguy có cơ” và kỳ vọng đây là một nhịp chỉnh nhẹ.

Tóm lại: Thị trường có 4 ngày phân phối với trạng thái “ Nỗ lực tăng giá” được giữ nguyên khi chỉ số duy trì trên đường trung bình ngắn hạn. Nỗ lực của thị trường nhiều khả năng tiếp tục gặp khó khi chỉ số có xu hướng sẽ retest vùng 1250.

P/s: VNINDEX có thể chịu tác động tiêu cực (1) Lực bán bất ngờ từ phiên chiều ngày t5 (2) Tâm lý chốt lời cuối tuần (3) Sự tiếp diễn sụt giảm của các chỉ số chứng khoán thế giới.

Hành động: Sau khi đóng các vị thế ngắn hạn, có thể quan sát lực cầu và sự retest các vùng hỗ trợ để mở các vị thế ngắn trở lại ( vùng 1250).Với các vị thế trung và dài hạn, tiếp tục nắm giữ khi chỉ số chưa cho thấy những dấu hiệu đảo chiều mạnh mẽ nào mà chỉ đơn thuần là giao dịch trong biên độ hẹp.

Cổ phiếu quan tâm:

-Chúng tôi nhận thấy nhóm chứng khoán đang có động thái dẫn dắt. VCI,VND và gần nhất là HCM đã có xu hướng vượt đỉnh, nếu may mắn hơn đã có SSI. Đây là động thái rõ ràng nếu vượt biên trên sideway, cần phải có nhóm chứng khoán chạy trước. Sự điều chỉnh là cơ hội để mua vào một số cp chứng khoán: VCI,HCM,SSI.

  • Ngân hàng:Chúng tôi có xu hướng nắm giữ nhiều hơn thay vì mua mới

  • BĐS: KDH,NLG

  • Midcap khác: HDG,PTB,KSB,HAH.


Để được nhận những tư vấn của chúng tôi, các khuyến nghị trong ngày xin mời NĐT tải ứng dụng WinTrades.
Tải ứng dụng tại (mã giới thiệu: 100)
iOS https://wingroup.page.link/6eZ4
Android https://wingroup.page.link/n3UL

Nhận định thị trường, hiệu suất danh mục và 1 số cp đáng chú ý trong ngày hôm nay

Chỉ 1 VIC về more: 125.1k đồng. Dáy gần ghi nhận em nó : 124,9k đó.

z2489873808177_c262b7a468ad186c1d4a1712089fa226

Huynh … trật nhịp nhé!
Chỉ là lấp GAP giá … = dìm trụ to thôi.