Nhận định thị trường phiên giao dịch 09/11/2022!

Cập nhật thị trường trước phiên giao dịch 09/11/2022!


  • Thị trường chứng khoán có phiên đảo chiều từ đỏ sang xanh. VN-Index có sự khởi đầu ảm đạm khi nối dài đà giảm từ trước đó. Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục là nguyên nhân chính kéo thị trường sụt giảm. Bên mua có xuất hiện sau đó kéo VN-Index hồi về tham chiếu, nhưng lực hồi phục này là chưa đủ, VN-Index tiếp tục giao dịch ảm đạm. Đến đầu phiên chiều, dòng tiền có sự trở lại, chỉ số dần thu hẹp sắc đỏ của mình. VN-Index còn tăng lên trên tham chiếu hơn 6 điểm khi kết phiên và dừng chân ở mức 981.65 điểm.

  • Cùng xu hướng với thị trường chung, VN30-Index kết phiên tăng 7.24 điểm (+0.74%). Bên mua chiếm ưu thế vượt trội trong rổ VN30 với 23 mã tăng và 7 mã giảm giá. Giao dịch nổi bật nhất trong đó là POW khi tăng kịch trần. Theo sau là các mã STB, SSI, GVR và BID. Ở chiều ngược lại, NVL và PDR tiếp tục giao dịch ảm đạm khi giảm hết biên độ.

  • Về mức độ ảnh hưởng, BID, VCB, GAS, MWG và GVR là những cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến VN-Index. Tính riêng BID đã góp hơn 2 điểm tăng cho chỉ số này. Trong khi đó, NVL, HPG, PDR là những cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất.

  • Về nhóm ngành, dầu khí là một trong những ngành tăng điểm mạnh nhất thị trường. Các ông lớn trong nhóm đều có mức tăng tốt như PVS (+6.48%), PVD (+3.98), PVC (+2.27%), PVB (+1.67%)…

  • Trong ngành ngân hàng, ngoài các cổ phiếu tích cực đến đà tăng của thị trường như BID, VCB, CTG hay ACB, nhiều cổ phiếu khác cũng có mức tăng tương đối tốt. Cụ thể, SHB tăng 4.21%, TPB tiến tốt gần 2%, TCB, MBB, HDB cùng tăng trung bình trên 1%…


Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Ba (08/11) khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả bầu cử giữa kỳ của Mỹ, kết quả này có thể ảnh hưởng đến mức chi tiêu và quy định của Chính phủ trong tương lai. Chỉ số Dow Jones tăng 333.83 điểm (tương đương 1.02%) lên 33,160.83 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.56% lên 3,828.11 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.49% lên 10,616.20 điểm. Cả 3 chỉ số đều tăng phiên thứ 3 liên tiếp.


Nhận định phiên giao dịch 09/11: thanh khoản tương đối thấp so với lực bán tại vùng đỉnh 1.045 điểm vừa qua, đặc biệt là một số nhóm cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn. Điều này cho thấy lực cầu giá cao đang dè dặt và động thái hỗ trợ của dòng tiền chưa dứt khoát. Do đó, với lực cung còn tiềm ẩn, thị trường vẫn đang đối diện với rủi ro suy yếu trong ngắn hạn, mặc dù các chỉ số đang lùi về gần hỗ trợ của kênh xu hướng. Hiện tại, NĐT nên tiếp tục quan sát và đánh giá động thái của dòng tiền tại hỗ trợ kênh. Nếu dòng tiền hỗ trợ tiếp tục gia tăng và hấp thu áp lực bán lớn hiện tại thì có thể cân nhắc mua tích lũy tại các cổ phiếu có cơ bản tốt và có mức chiết khấu sâu.
4D

Xu thế: Vẫn trong biên độ sideway trong kênh giá, tuy nhiên xu thế được nâng lên từ các nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn. Điểm tích cực là khối ngoại quay trở lại mua ròng phiên thứ 3 liên tiếp, nếu tiếp tục duy trì đà mua tình hình thị trường sẽ tích cực hơn.