Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/4: Hạn chế mua mới

Trong bối cảnh khối ngoại liên tục bán ròng cộng với tỷ giá và lãi suất liên ngân hàng đang nóng trở lại thời gian gần đây nhiều khả năng thị trường sẽ đi ngang tích lũy quanh vùng 1.260-1.290 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/4.

Giảm tỷ trọng đối với những mã cho dấu hiệu suy yếu

CTCK Vietcombank (VCBS)

Thị trường trong thời điểm hiện tại vẫn chưa cho dấu hiệu rõ ràng về xu hướng tiếp theo và động lực còn yếu để có thể tiến đến khu vực 1300.

Với diến biến này, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng và cân nhắc giảm tỷ trọng danh mục đối với những mã cho dấu hiệu suy yếu và duy trì những mã vẫn thu hút dòng tiền ổn định thuộc nhóm ngành như thủy sản, phân đạm.

Hạn chế mở mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Trên biểu đồ kỹ thuật, VN-Index hình thành nến Marubozu giảm có bóng phía trên gần như phủ định phiên tăng điểm trước đó. Lực bán mạnh tập trung trong 30 phút cuối phiên, trong khi lực cầu không sẵn sàng nhập cuộc khiến thị trường đóng cửa ở mức gần thấp nhất phiên.

Điểm tích cực là thanh khoản phiên bán ở mức trung bình 20 phiên, cùng với việc chỉ số VN-Index vẫn đóng cửa trên đường trung bình MA20. Do đó, thị trường vẫn chưa xác nhận xu thế giảm điểm.

Trong bối cảnh khối ngoại liên tục bán ròng cộng với tỷ giá và lãi suất liên ngân hàng đang nóng trở lại thời gian gần đây nhiều khả năng thị trường sẽ đi ngang tích lũy quanh vùng 1.260-1.290 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mở mua mới, thận trọng quan sát lực bán trong các phiên sắp tới, kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn.

Có thể mua thăm dò nếu kiểm định lại ngưỡng 1.200-1.220 điểm thành công

CTCK Asean

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình, trong trường hợp thị trường diễn biến tiêu cực hơn, vùng 1.260 điểm trở thành vùng quản trị rủi ro. Nhà đầu tư có thể mở mua mới, thăm dò nếu như thị trường kiểm định lại ngưỡng 1.200-1.220 điểm thành công.

Lạc Nhạn

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-44-han-che-mua-moi-post342581.html