NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 13-17/09: Áp lực điều chỉnh, chú ý nhóm kinh doanh khí tự nhiên

Thứ 6 tuần trước VNINDEX kết phiên tăng nhẹ 1,33 điểm lên mốc 1345.3 với mức thanh khoản khá dè dặt 19.2k tỷ. Thị trường tiệm cận tới vùng kháng cự 1348-135x đã gặp lực cung từ các đỉnh cũ và 2 phiên với thanh khoản đột biến gần nhất là 6/9 và 7/9 nên tâm lí lưỡng lự đã thể hiện rõ khi thị trường tiệm cận vùng kháng cự này. Một số midcaps đã có sự hồi phục nhẹ trong 1-2 phiên trước tuy nhiên khối lượng giao dịch vẫn còn khá rụt rè nên vẫn có rủi ro nếu nhóm này gặp tâm lí thị trường hoảng loạn bị bán ngược trở lại.

Về thông tin:

  • Hoàn thiện dự thảo kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn TP.HCM sau ngày 15/9 gồm 3 giai đoạn phục hồi kinh tế.

  • VHM chia cổ tức bằng cổ phiếu, tỉ lệ: 1000:300; Bằng tiền, tỉ lệ: 15%

Về kĩ thuật: Hiện tại thị trường vẫn chưa có dòng nào dẫn dắt trong thời điểm các nhóm midcaps vẫn bị chốt lời và hiện tại TT đang kì vọng nhất từ dòng bank thì vẫn chưa cho tín hiệu tiền quay trở lại nên tâm lí thị trường giai đoạn này vẫn sẽ khá thận trọng. Vì vậy, tuần sau sẽ có 2 kịch bản:
KB1: VNINDEX tiếp tục sideway đi ngang trong biên 1336-135x khi thị trường vẫn tiếp tục giao dịch trong sự giằng co với khối lượng thanh khoản thấp.

KB2: VNINDEX thử thách vùng cản cũ 135x và gặp áp lực bán mạnh làm thị trường quay đầu về lấp gap tăng ngày 30 tháng 8 ( 131x) rồi sau đó tiếp tục đi lên.

image

Review một số nhóm ngành:

+ Ngân hàng: vẫn sideway và tạo nền tích lũy

+ Chứng khoán: Đa số đang tiệm cận đỉnh. Tuy nhiên thị trường chưa ủng hộ nên vẫn đang tạo nhịp tích lũy lại. Sau một nhịp kéo khá mạnh từ đầu năm tới giờ thì vùng giá này cũng không còn hấp dẫn nhiều.

+ BĐS: Một số cổ phiếu đang cho tín hiệu muốn vượt đỉnh, điển hình có SZC, NLG đang tạo đà. Nhóm này có thể cân nhắc tham gia.

+ Dầu khí: Đi nền có phần tích cực. Mở mua với nhóm này có khả quan dựa trên kì vọng phục hồi kinh tế => chuỗi sản xuất quay lại cùng với nhu cầu về năng lượng tăng => lợi thế cho ngành dầu khí.
Gía khi tự nhiên vượt 2018 => nhóm kinh doanh khí: LNG,LPG,

Thép : Đa số đã tiệm cận đỉnh và vượt đỉnh cũ. Tuy nhiên tại vùng giá này đã kém hấp dẫn do nhịp kéo thốc vào tuần trước.

List cổ phiếu khuyến nghị:

VGT: Có thể tham gia vùng 20.9-21.4. Kì vọng vượt đỉnh. Cắt khi mất 20
PVP: Có thể tham gia vùng 18.8-19.5. Kì vọng vượt đỉnh. Cắt khi mất 17.8

image

Mời mọi người tham khảo nhận định phiên hôm nay của team:
CHÚC ANH CHỊ TÌM ĐƯỢC CƠ HỘI ĐẦU TƯ TỐT TRONG THỜI GIAN TỚI
Nguyễn Văn Nghĩa- Trưởng phòng tư vấn đầu tư 61
Tư vấn, quản lý tài khoản và ủy thác đầu tư chứng khoán.
Địa chỉ: tầng 10,số 8 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại/■■■■/skype: 0918.010.597 Email: Nghianv@vps.com.vn
Fb: Redirecting...