Nhận định thị trường tuần 23-27/08: Đà hồi phục cho đầu tuần sau?

Phiên kết tuần trước 20/08 là một phiên giao dịch khá buồn đối với phần lớn nhà đầu tư khi điểm số của thị trường vừa bị chốt lời và áp lực trả điểm của ATC phiên đáo hạn phái sinh 19/8
Nhiều cổ phiếu VN30 bị bán mạnh tập trung ở nhóm Vin,SAB và bank ( nhóm gánh điểm thị trường. Nhóm cổ phiếu midcap mặt bằng chung cũng bị bán, nhiều cổ phiếu lộ sàn trong phiên tuy nhiên trước 10 phút trước ATC cầu đỡ chủ động giúp nhiều cổ phiếu thoát sàn bên cạnh đó một số nhóm vẫn duy trì được đà tăng như chứng khoán, cảng biển, đặc biệt là leader ngành chứng khoán ( chỉ báo của thị trường) SSI có lực cầu mạnh. Kết phiên thị trường khớp 48.6k tỷ tổng 3 sàn.
VỀ THỊ TRƯỜNG : Lực cầu đỡ mạnh ở cuối phiên ở tất cả các nhóm ngành và khớp kỉ lục, cổ phiếu vốn hóa to không nằm sàn cho thấy dòng tiền chưa có tín hiệu thoát ra khỏi thị trường, cơ hội vẫn có ở nhóm ngành và cổ phiếu đơn lẻ. Phiên 22/8 cũng là phiên lượng hàng kẹt vùng đỉnh cũ quanh 1400 và hàng t+ giai đoạn vừa rồi mang ra bán đồng thời tạo áp lực bán hoảng loạn. Tuần qua vẫn là tuần mua ròng mạnh của nđt cá nhân trong nước với hơn 7k tỷ.

image

VỀ KĨ THUẬT: VNI tạo 1 cây nến giảm mạnh với vol to tạo hiệu ứng tâm lý xấu, hỗ trợ gần nhất tại vùng 1290-130x ( kênh uptrend của thị trường từ t4/2020 đồng thời là MA100)
VỀ MARGIN: Vấn đề căng margin luôn là chủ đề nóng khi thị trường có những cú sập mạnh và nhanh, các room cho vay margin căng cứng. Tuy nhiên giai đoạn này khá khác trước khi một số ctck nội đã tiến hành tăng vốn xong như SSI VND, và nhóm ctck vốn ngoại cũng được bơm thêm vốn bằng tiền mặt nên tình trạng này chỉ diễn ra tại 1 vài ctck.
Về tin tức : kết phiên 20/08 cũng ra tin tiếp tục CT16 tại HN và TP.HCM.
KỊCH BẢN TUẦN TỚI: quan sát thị trường tại vùng hỗ trợ quanh 1300 và chờ tín hiệu hồi phục vào đầu tuần tới, thực hiện giảm tỉ trọng tại đây. Gãy kênh up trung hạn của VNI mới cần thoát hết. Tích cực nhất là thị trường tiếp tục sideway tring vùng 1330-137x trước khi vượt đỉnh 1420.

Các nhóm ngành

 • Bank: hiện tại các ngân hàng thương mại đang chịu áp lực giảm lãi suất khi cho vay và điều này ảnh hưởng trực tiếp tới biên lợi nhuận, việc nới phạm vi cơ cấu nợ cũng chỉ giúp kéo dài về mặt thời gian còn nợ xấu vẫn là nợ xấu. Nhóm bank tựu chung đang xấu nên tạm thời đứng ngoài quan sát và chỉ bắt khi được triết khấu đủ sâu. Đầu tuần tới có thể hạ tỉ trọng tiếp nhóm ngày.
 • Thép : vẫn đang duy trì trạng thái sideway
 • Bất động sản: đang bị chốt lời mạnh do nhịp tăng trước đó, tuyệt đối tránh xa khi chưa có tín hiệu rõ ràng.
 • Chứng khoán, cảng biển: tiếp tục nắm giữ
 • Nhóm EVFTA: có thể chú ý trong thời gian tới.
  Cổ phiếu đề xuất cho tuần tới: TLH GEX TCI
  Chúc anh chị bình tĩnh xử lý và tìm được cơ hội đầu tư tốt.
  Nguyễn Văn Nghĩa- Trưởng phòng tư vấn đầu tư 61
  Tư vấn, quản lý tài khoản và ủy thác đầu tư chứng khoán.
  Địa chỉ: tầng 10,số 8 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại/■■■■/skype: 0918.010.597 Email: Nghianv@vps.com.vn
  Fb: Redirecting...
2 Likes