Nhận định tuần 14/6-18/6

Báo cáo nhận định Thị trường chứng khoán Việt Nam tuần 14/06- 18/06/2021 - Giữ vững xu hướng tăng

Tóm tắt nội dung:

  • Chứng khoán toàn cầu phần lớn đi lên trong tuần vừa qua với nhiều chỉ số chính chốt tuần ở mức kỷ lục mới khi nhà đầu tư gạt đi nỗi lo lạm phát. Một trong những sự kiện đáng chú ý nhất trong tuần tới là kỳ họp chính sách của NHTW Mỹ diễn ra trong hai ngày 15-16/06. Theo đó, Fed được kỳ vọng sẽ giữ nguyên chính sách hiện tại.
  • Thị trường chứng khoán Việt Nam tuần vừa qua xuất hiện những phiên điều chỉnh biến động mạnh và điều chỉnh sau chuỗi tăng 5 tuần liên tiếp, tuy vậy kể từ đầu năm chỉ số VN-Index vẫn bỏ xa so với các thị trường Mỹ, Châu Âu và gấp đôi so với chỉ số theo dõi chứng khoán toàn cầu. Tính đến cuối tháng 5-2021, mức vốn hóa thị trường cổ phiếu đã đạt 6,4 triệu tỉ đồng, tăng 21,7% so với cuối năm 2020, tương đương 102,3% GDP.
  • Dòng tiền vào thị trường đã được cải thiện: Với lực mua mạnh trong tuần qua đã giúp thanh khoản khớp lệnh với giá trị khớp lệnh bình quân trên sàn HSX đạt trên 25.087 tỷ đồng, đây cũng là tuần thứ 5 liên tiếp thanh khoản thị trường trên ngưỡng 20.000 tỷ đồng/phiên và vẫn trong xu hướng tăng. Theo thống kê, dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường kể từ đầu tháng 6 cho tới nay, thanh khoản bình quân trên cả 3 sàn đạt 33.327 tỷ đồng, tăng 27,3% so với bình quân trong tháng 5.
  • Dòng vốn ngoại vẫn duy trì trạng bán ròng tuần thứ 6 liên tiếp nhưng diễn biến tích cực hơn với giá trị trên sàn HSX giảm còn 789 tỷ đồng. Kể từ đầu năm, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX 30.930 tỷ đồng, trong đó bán ròng thông qua khớp lệnh 41.068 tỷ đồng và mua ròng thông qua thỏa thuận 9.831 tỷ đồng.
  • Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index vẫn đang trong nhịp pullback với vùng hỗ trợ ở 1.312 điểm – 1.320 điểm, do vậy thị trường cần thời gian tích lũy và sideway-up đi lên. Dòng tiền vì vậy sẽ tìm đến các nhóm cổ phiếu chưa tăng trong thời gian vừa qua trong lúc chờ đợt cổ phiếu ở các nhóm dẫn dắt như chứng khoán, ngân hàng, thép…kiểm nghiệm thành công ngưỡng hỗ trợ hoặc vượt đỉnh sau nhịp pullback đang diễn ra. Trong kịch bản cơ bản, chỉ số VN-index có thể tiếp tục sideway up trong vùng dao động 1.320 – 1.387 điểm, các ngưỡng hỗ trợ mạnh ở MA20 và MA50 tương ứng vùng 1.271 – 1.315 điểm.
  • Chiến lược đầu tư: Cơ cấu 1 phần danh mục cho các nhóm có tín hiệu như dầu khí, thủy sản, logistic, dệt may… trong khi đó có thể tiếp tục nắm giữ và chờ đợi các nhóm chủ chốt như ngân hàng, chứng khoán, thép…hoặc là retest ngưỡng hỗ trợ hoặc là vượt đỉnh thành công.
  • Danh mục đầu tư: Ngân hàng (MBB, ACB, VCB, CTG, BID, HDB, STB, LPB, OCB, ), Bán lẻ (MWG, PNJ, PET, HAX), Công nghệ (FPT), Vingroup (VIC, VHM, VRE), Chứng khoán(MBS, VND, BVS, BSI), Bất động sản (DIG, KDH, NLG, PDR, AGG, NTL), Thép (HPG, NKG, HSG, VGS, SMC), BĐS khu CN (LHG, SZL, TIP ), Dầu khí (GAS, PVS, PVT), Dệt may (TNG), thủy sản (VHC, ANV), Xuất khẩu gạo (LTG, TAR)…
1 Likes