Nhận định vàng 26/5: DẦN THẤY ĐỈNH

Thông tin ngoài kỹ thuật:

:point_right: Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi xuống thấp nhất 2 tháng vào phiên trước vì sự lạc quan xoay quanh các cuộc đàm phán trần nợ tại Mỹ và dữ liệu kinh tế thúc đẩy đặt cược vào một đợt nâng lãi suất khác từ Fed.

:point_right: Giá vàng thế giới neo ở đáy 2 tháng

Giá vàng giảm xuống thấp nhất hai tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (25/5) vì sự lạc quan xoay quanh các cuộc đàm phán trần nợ của Mỹ làm suy yếu nhu cầu đối với tài sản an toàn, trong khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ thúc đẩy đặt cược vào một đợt nâng lãi suất khác từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/5, giá vàng giao ngay giảm 0,02% xuống 1.940,1 USD/ounce vào lúc 7h09 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,17% xuống 1.940,3 USD.

:point_right: Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy dường như sắp đạt được thỏa thuận giảm chi tiêu và nâng trần nợ, theo Reuters.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, nhận định nếu một thỏa thuận đạt được vào cuối tuần, thì điều đó sẽ loại bỏ rủi ro lớn nhất khỏi thị trường.

:point_right: Vàng kéo dài đà giảm sau khi dữ liệu chính thức cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới của Mỹ tăng vừa phải vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động vẫn duy trì mạnh mẽ và điều chỉnh tăng mức tăng trưởng GDP ước tính trong quý trước.

“Một đợt dữ liệu kinh tế khá ấn tượng cho thấy nền kinh tế này vẫn đang thể hiện rất nhiều khả năng phục hồi. Cuộc thảo luận về việc có thể dẫn tới một đợt tăng lãi suất khác đang trở nên sôi nổi ở đây”, ông Moya nói thêm.

:point_right: Các nhà giao dịch đang hướng tới dữ liệu về thước đo lạm phát được Fed đặc biệt quan tâm, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân lõi, dự kiến sẽ được công bố vào thứ Sáu (26/5).

Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường hiện đặt cược cơ hội tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 6 là 50-50, và nhận thấy các đợt giảm lãi suất sẽ không sớm hơn tháng 9.

Vàng, một tài sản không sinh lãi, có xu hướng mất đi sức hấp dẫn trong môi trường lãi suất cao.

Đồng USD, tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 3, cũng gây áp lực lên thị trường vì khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua ở nước ngoài, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ dao động gần mức cao được ghi nhận vào ngày 13/3.

:point_right: Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,05% lên 104,215.

Nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết vàng đang thực sự nhìn mọi thứ qua lăng kính của đồng USD.

:pushpin: Nhận định thị trường.

Vàng đang tiếp xúc và phản ứng với kênh giá tăng được tạo ra trước đó 1934-1944. Phản ứng tại vùng giá này sẽ cho chúng ta những tín hiệu mới cho xu hướng giá sắp tới. Ở thời điểm viết bài, giá đang có dấu hiệu quay lại test vùng giá 1951-1956 ( vùng giá mà Vàng đã phá đáy tối ngày hôm qua 25/05)

Với việc có quá nhiều lệnh bị kẹt của nhà đầu tư tại vùng 195x này cộng với vol và giá đang có sự đồng pha. Chúng ta sẽ kỳ vọng cho 1 sự tăng tăng nhẹ của giá ở trong phiên Á+Âu ngày hôm nay trước khi những thông tin mới về trần nợ công của Mỹ được công bố.

:sos: :sos: :sos:
Nhận định kèo :
Buy vàng : 1935-1938 SL 1932 TP 1944 TP2 1950
Sell vàng : 1950 -1955 SL 1961 TP 1945 TP2 1930

:phone: 093 675 5556 (Em Thảo) - Liên hệ để nhận tư vấn đầu tư