Nhật kí vnindex 08/05/2023: Thị trường tích cực sau lễ, tâm điểm là gì?

,

Vnindex tăng 13 điểm về 1053( khu vực 105x) kèm thanh khoản cải thiện hơn so với 2 phiên tuần trước và vượt khỏi trung bình 20 phiên.

Giá tăng sau 5 phiên đi ngang biên hẹp kèm volume tăng là điều tích cực cho toàn thị trường.

Phiên nay cũng đánh dấu sự quay trở lại vượt các ngưỡng hỗ trợ ma10 20 50- khi mà các đường này đang tiến gần về nhau cho thấy thị trường đang có sự hội tụ và tạo nền cho cả ngắn và trung hạn.
Tôi cho rằng thị trường vẫn đang tích cực khi các phiên tăng có sự đồng pha tăng của thành khoản và quan trọng nhất là các cổ phiếu có xu thế tăng trước đó tiếp tục giữ và chinh phục mốc giá cao hơn.

Gồng lãi hoặc giữ tiếp cổ phiếu đang có xu hướng tăng là việc nhàm chán trong suốt 3 tuần trở lại đây trong chiến lược của tôi.
Các nhóm midcap bds như NLG KDH HDC… vẫn đang cho thấy hành động nắm theo xu thế cho hiệu suất cao hơn thay vì trading bán trước lễ như tôi có chia sẻ.

Thị trường đang cho thấy phe mua có phần mạnh hơn thay vì hiệu ứng sell in may mà các chiên gia chia sẻ liên tục khi không cầm cổ phiếu thời điểm này.

Trong ngắn hạn tôi thấy thị trường có vẻ như ở chân 1 con sóng mới khi có nền tích luỹ trước đó. Và ở phiên hôm nay có điểm nhấn tại GVR SZC PHR DTD…- 1 con sóng có thể đang tiếp diễn với bds kcn.
Nắm giữ các cổ phiếu mạnh và cho cổ phiếu thêm thời gian vận động khi đang mạnh hơn tốc độ tăng của vnindex là điều mà các trader theo trend thường làm thay vì quá quan tâm tới FED để sợ hãi cả năm. Cheer SZC GVR!
IMG_2722

Gvr dư địa sẽ ko kém phần long trọng.chỉ đc cái đất bạt ngàn