Nhật ký hàng ngày

Hi, có bài viết trên F319 nhưng tính mình cũng ít la liếm diễn đàn, nay lại tạo 1 topic tương tự bên này với mục đích thi thoảng post nhận định. Có đúng, có sai, nhưng chân thành và mong được góp ý, thảo luận chân thành.

Bài đầu xin phép copy/paste nguyên xi không qua chỉnh sửa:

He he, Lâu lắm mới có lúc phân tích đúng thì lại quên biến mất không post lên đây kiếm fame :)), thôi nhân lúc thị trường giảm sml trồi lên để động viên mọi người vậy :D.

Theo mình thì Vnindex hôm nay đạp sml vậy là vào sóng 4 chỉnh rồi Vnindex đã chỉnh sóng 2 dạng sideway thì thường sóng 4 chỉnh nhanh và phũ theo lý thuyết. Theo nhận định cá nhân thì mục tiêu Vnindex của vùng này vào khoảng 1050, hôm nay giảm 60 điểm thì còn cách đích tầm 80 điểm nữa, với quán tính giảm như hôm nay thì chỉ còn 1 – 2 phiên nữa là đạt. Vậy nếu những ai mà đã bán trước thì cứ kiên nhẫn chờ đợi để có điểm vào đẹp. Còn những nhà đầu tư nào chưa kịp bán hôm nay thì theo tôi nên gồng nốt và đợi bán để cơ cấu danh mục khi chỉ số quay đầu và bắt đầu nhịp tăng lại. Sóng 5 thường là sóng phân phối, xả hàng nên thường những mã có nền tảng kinh doanh thực sự tốt, dòng tiền khỏe nâng đỡ mới có thể tận dụng được nhịp tăng này, còn những mã đầu cơ tệ hại rất khó có cơ hội. Target sau nhịp chỉnh này của mình thì Vnindex khả năng đạt đỉnh tầm quanh 1500.

Nhịp này anh/chị ưu tiên dòng bất động sản và một vài cổ phiếu undervalue hoặc có cậu chuyện để tham gia. Chúc mọi người đầu tư thành công và bảo toàn thành quả trong chu kỳ tăng này.

Nói thêm là NLG, KBC, DGC, NT2 danh mục mình vẫn nắm nhé, chưa bán cổ nào. NT2 nếu yếu thì buộc phải bán để đảm bảo an toàn cho danh mục5 Likes

Nhận định của bác rất hay, ngày mai tôi nghĩ index sẽ hồi ngay trong phiên

2 Likes

Hồi thì có hồi nhưng là cơ hội thoát hàng

1 Likes

Tôi nghĩ là nhịp giảm chưa hết đâu, cứ ngồi chơi thêm đi. Nay hồi nhẹ vậy ăn thua gì.

2 Likes

Chưa có T+ tỉ đô về tài khoản thì chưa nói được. Thị trường bật giỏi lắm đến 1187 điểm thì lại giảm. Mà giảm sẽ thê thảm hơn lần trước nhiều. Do vậy, để an toàn thì thị trường có thể giảm ngay vào 2 ngày cuối tuần hoặc đi ngang ít nhất tầm 10 phiên.

Tóm lại, canh ăn sóng hồi đoạn này là rất nguy hiểm.

Dự là nên xem xét vào hàng từ 1074 - 1086.

Thị trường nếu xác định lên hạng và tăng trên 1200 thì biên độ giao động 1 ngày sẽ ± 10 đến 15 điểm. Nếu xác định như vậy thì lái và nhà cái mới dám đẩy thị trường lên 1600 điểm. Nếu không thì chắc là sẽ nên bình tĩnh lại

2 Likes

Minh nghĩ nên hạ tỷ trọng giai đoan này, tâm lý yếu

1 Likes

Bác này phân tích khá chuẩn này , có kinh nghiệm thị trường lắm

1 Likes

Đích của mình vẫn ở vùng quanh 1050, có thể xê xích 10 điểm gì đó, tóm lại về đến đây mà có tín hiệu đảo chiều thì xem xét tham gia tiếp :D. Còn qua giảm 60 điểm nay hồi lại 3 điểm thấy không ăn thua, đợi T3 về rồi mới biết :smile:

2 Likes

1074 - 1086 mình sẽ giải ngân. Còn trên 90% cash. Sự thật là không vội. Thà nó vượt 1200, mua vào còn hơn là đánh liều. Đúng như bác nói: 1050 hoặc thấp hơn mình cũng không phản đối. Hôm nay thị trường đánh Chân nến dài quá.

Dự là mai kia sẽ phải Rút chân đó để ném xuống. Về vùng mục tiêu TA mình vào.

Lái lên đợt này khó đó bác, vì càng lên cao điểm số tăng giảm 15 - 20 điểm /phiên sẽ không có nhiều ý nghĩa.

Khả năng ngày mai thị trường sẽ điều chỉnh về 1165 rồi bật thôi.

Đồng quan điểm với bác, hoặc về mốc TA như dự tính, còn không thì vượt hẳn đỉnh cũ lại tham chiến cũng được. Giờ cứ ngồi chơi đi đã

Nhận định cá nhân về thị trường tuần này:

  • Thuần price action thì tôi cho là chart daily tuần sau có thể test lại 990 - 1000 và đóng cửa vẫn trên 1050. Sóng 4 như đã phân tích trước đó sẽ nhanh và phũ phàng. Nhìn chung phiên thứ 6 là tín hiệu mạnh để tạm xác nhận đáy ngày rồi, chart tuần chưa đủ cơ sở nhưng thấy có dấu hiệu tích cực khi đóng cửa ở trên hỗ trợ. Còn chart tháng thì sự đóng cửa lửng lơ này đơn giản là sự điều chỉnh.

  • Tôi dự đoán tháng 2 chỉ số Vnindex sẽ di chuyển trong phạm vi của cây nến tháng 1. Tuần sau có thể nhún xuống test lại vùng trên dưới 1k (990 - 1000).

  • Ngoài ra tôi muốn nhắc lại là thị trường vẫn trong xu hướng tăng dài hạn từ 2009 đến giờ, xu hướng tăng trung hạn từ tháng 4 đến giờ cũng vẫn còn đó, và xu hướng ngắn hạn từ nền giá tháng 12 đến giờ vẫn chưa gãy nên mọi người hãy bình tĩnh hành động


1 Likes

Tăng mạnh luôn thì sao, rất nhiều người bán đung đay giai đoạn vừa qua đang tiếc nuối muốn cover lại hàng

Tăng mạnh luôn thì càng tốt. Thường tôi đưa ra kịch bản thận trọng để bà con đỡ bị hưng phấn quá bác ạ.

1 Likes