Nhìn anh em đánh nhau mà buồn!

Chào các bác,
Tôi sinh hoạt diễn đàn cũng lâu, nhưng chủ yếu tàu ngầm âm thầm đọc bài học hỏi. Tôi chẳng tính tạo tài khoản làm chi cho mệt.
Cho tới khi nào chẳng biết, tôi lên diễn đàn toàn thấy anh em chửi nhau. Cái thân tình dần biến mất, nghĩ mà buồn.
Tôi đọc tất cả các lý luận của anh em, và nhận thấy chỉ đơn giản là khác góc nhìn và mục tiêu thôi mà, chửi nhau một chút thì vui, chứ ngày nào cũng chửi thì khác gì rước độc tố vào người.
Ông ngắn hạn thì đi chửi ông dài hạn.
Ông bank thì đi chửi ông bds.
Ông tăng giá thì chửi ông giảm giá.
Nhìn anh em chửi tất cả những ai khác mình, nghĩ mà buồn anh em ạ. TTCK VN bé tẹo, vậy mà đoàn kết chẳng có!

Sẵn đây, tôi muốn chia sẻ chút về trường phái đầu tư của tôi. Tôi chia sẻ thôi, chẳng dạy đời ai cả, mong anh em đừng hiểu nhầm. Phương pháp của tôi chỉ tóm gọn trong vài từ: BIẾT MÌNH MUỐN GÌ.

Mấy chữ đây thôi, anh em sẽ đầu tư vui vẻ, an lạc, và chẳng phải rủa xả nhau hằng ngày làm gì.

BIẾT MÌNH MUỐN GÌ.

  1. Bạn mua cổ phiếu đó vì tin tưởng điều gì, bạn phải nắm rõ. Phân tích cơ bản, đi thực địa, xem clip đại hội cổ đông… Anh e phải biết cụ thể lý do nó tăng giá chứ?
  2. Mức giá kỳ vọng của anh em là bao nhiêu? Phải nắm rõ GIÁ BÁN từ khi mua, việc này sẽ làm anh em bình an, chả cần coi giá hằng ngày làm chi cho mệt.
  3. Mức lỗ tạm thời anh em chịu được là bao nhiêu? Cái này cũng phải xác định từ trước khi mua. Chứ anh em cắm đầu mua, sau đó nó giảm 20% thì anh em lại lo âu teo vòi, về nhà cáu gắt vợ con, có phải khổ cả nhà anh em ko?

Làm gì cũng vậy, phải hiểu rõ mình đang làm gì, ước lượng các khả năng có thể xảy ra. Tư tưởng rõ ràng từ đầu là cuộc chơi sẽ bình an. Đầu tư phải vui anh em ạ, chứ vừa mất tiền vừa nóng giận thì anh e có thấy nó hành xác ko?

1 Likes