Nhịp Tăng Cuối Cùng Của VNINDEX ? TOP Cổ Phiếu Tiềm Năng

, , , , , , ,

CẢNH BÁO NHỊP TĂNG CUỐI CÙNG CỦA VNINDEX

  1. Bối cảnh VNINDEX

VNINDEX đã có pha hồi phục ngay đầu tuần sau phiên giảm điểm mạnh cuối tuần vừa qua với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu chứng khoán khi rất nhiều cổ phiếu trên trên thị trường tăng trần (HCM, FTS). Khiến cho tâm lý NĐT quay 180 độ từ tiêu cực sang tích cực.

Một giai đoạn chu kỳ Kinh Tế có 4 pha: Phục Hồi, Tăng Trưởng, Giảm Tốc, Suy Thoái

=> NHÌN VÀO CHU KỲ KINH TẾ VÀ ĐẶC ĐIỂM MỖI GIAI ĐOẠN: CÓ THỂ THẤY 2024 ĐANG TRONG GIAI ĐOẠN PHỤC HỒI BAN ĐẦU

1.Lãi suất thấp

2.Sản xuất công nghiệp tăng, GDP tăng trưởng lại

3.Nhu cầu tín dụng dù chưa đáp ứng dễ dàng nhưng cũng đã có sự cải thiện đáng kể

=> Như quan điểm ở trên: 2024 là năm bản lề và trong giai đoạn phục hồi ban đầu => KHÓ CÓ SÓNG THẦN NHƯ 2021 ( Kỳ vọng lãi X2 X3 thậm chí X10 lần là không thể )

Tuy nhiên khi Lãi suất vẫn duy trì mặt bằng thấp quanh 5% thì vẫn sẽ mở ra những CƠ HỘI cho kỳ vọng Lợi nhuận 20 - 25% là hoàn toàn khả thi (đầu tư trung hạn).

=> Đa phần các Công Ty Chứng Khoán hay những KOL nổi tiếng trên TTCK đều đưa ra những dự báo với những con số ấn tượng 1400 - 1500 điểm nhưng cá nhân Quang cho rằng VNINDEX sẽ vận động trong biên độ 1000 - 1250 (tích cực sẽ lên 1270 ± 10 điểm).

  1. Nhóm Ngành Quan Tâm
  • Khi nhóm Bank đã tăng mạnh 20 - 30% thì rất khó mua và sau phiên xuất hiện cao trào mua thứ 6 vừa qua ở nhóm Bank thì xu hướng sẽ dịch chuyển dòng tiền dần sang nhóm Midcap. Các nhóm ngành như BĐS và CK sẽ được hưởng lợi câu chuyện dịch chuyển dòng tiền để tạo pha nước rút cuối.

Chi tiết phân tích có trong video:

#IDC Sản lượng điện phân phối tại các KCN dự kiến tăng trưởng trở lại, đặc biệt tại KCN Hựu Thạnh. Doanh thu từ mảng điện dự kiến đạt hơn 3.000 tỷ đồng trong năm 2024, tương đương tăng trưởng 4%.

image

Nhóm ngành BĐS với DIG CEO PDR … Đã Tăng Mạnh