Nvl: nắm giữ hay bán, giá bao nhiêu sẽ là hợp lý

Trước khi đọc, hãy nhấn theo dõi mình.
Như đã trao đổi nhiều case hỏi về NVL, mình đưa ra một số quan điểm cá nhân:
:point_right: Quan điểm có hàng tiếp tục nắm giữ chờ vượt đỉnh cũ.
:point_right: Tin đồn về trái phiếu đã có từ đầu năm, thông tin vỡ nợ, các thông tin xấu nhất… đã xuất hiện và lan tràn từ lâu chứ ko phải bây giờ mới có, đừng đem ra hù dọa nhau (Thêm vào đó lãi suất lúc đó cao, môi trường vĩ mô thậm chí còn ko ổn định như hiện tại). Nhưng Media dạo gần đây liên tục đưa tin xấu (tin cũ về NVL) với mục đích làm vật tế, các doanh nghiệp BĐS khác cũng nợ rất nhiều nhưng NVL là mục tiêu bị công kích.
:point_right: Với 1 cổ phiếu với quỹ đất rộng lớn như NVL (NVL quỹ đất chỉ thua anh cả là VHM) thì việc được định giá như hiện tại là rất thấp. Thêm nữa, NVL có sự hỗ trợ từ chính sách nhà nước tháo gỡ cho BĐS (ai cũng biết BĐS VN sẽ ko bao giờ cho điều chỉnh quá mạnh hoặc sụp đổ vì cơ cấu nền kinh tế BĐS chiếm quá lớn).
:point_right: NVL còn có liên quan đến các công ty ck, các ngân hàng (Phát hành trái phiếu, vay nợ ngắn/dài hạn),… do đó không dễ gì để NVL “được phép” phá sản. Nếu như NVL phá sản sẽ liên quan đến rất nhiều bank và các công ty ck khác, việc để NVL sụp đổ là điều rất khó có thể xảy ra (nếu xảy ra sẽ gây sụp đổ Domino).
==> Do đó, giai đoạn này là giai đoạn cầm hàng và chờ quà chứ ko phải là giai đoạn bán đổ bán gấp (tạo lập và tay to đang cố gắng đạp để nhỏ lẻ phải “nhè” cho bằng hết hàng, bằng chứng là cố gắng ra Media rất xấu và chủ đích đào lại thông tin xấu cũ).

  • Đừng chỉ nhìn vào vài cây nến mà phán đoán cả 1 xu hướng và nền tảng của 1 cổ phiếu. Hãy nhớ, các tin tức xấu nhất đã phản ảnh hết vào giai đoạn trước đó, nếu như cổ phiếu đã rõ ràng thì ai cũng biết, vậy thì cổ phiếu đó có còn “ngon”? Những lúc tranh sáng tranh tối như hiện tại mới rõ ai có khả năng trụ lại với thị trường.
    Mình đã nhận định rất nhiều và bảo lưu quan điểm uptrend, điều chỉnh tích lũy để đi lên. Tuy nhiên, quy tắc giao dịch vẫn vậy, chúc mọi người gặp nhiều may mắn trong giao dịch.
2 Likes

liên hệ mình qua sdt: 0867805042 mình sẽ cung cấp tất cả thông tin cơ bản và kĩ thuật về cổ phiếu achi quan tâm

cầm hàng xong ngày nào cx bị đấm 3-4% vào mồm à bác ^^

NVL mới nhập hệ sinh thái của VIN hay sao, mà thấy chơi như VIC :crazy_face: :crazy_face: :crazy_face:

Ngại gì bác, tùy cách đánh từng người, em mua 17 có đệm lãi ko lo lắm, nhiều người quan tâm nên em viết thôi

1 Likes

Hệ sinh đất :))

Đã dự báo nhé

1 Likes