NVL: Novaland bất ngờ thông báo chậm thanh toán gốc và lãi 2 lô trái phiếu

Chia sẻ về hoạt động cơ cấu nợ 6 tháng cuối năm, đại diện của NVL cho biết, doanh nghiệp tiếp tục thương lượng với các bên vay và trái chủ nhằm gia hạn thanh toán gốc lãi/thanh toán gốc lãi bằng tài sản khác.

CTCP Tập đoàn đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) vừa công bố thông tin bất thường về việc chậm thanh toán gốc/lãi trái phiếu. Thông tin này được công bố ngay sau khi NVL cho biết về hoạt động cơ cấu nợ, tính đến ngày 30/6, Tập đoàn đã đạt thỏa thuận thanh toán gốc và lãi cho gần 600 tỷ đồng nghĩa vụ trái phiếu bán lẻ bằng tài sản khác (sản phẩm tại các dự án mà Novaland đang phát triển). Đồng thời, NVL đã gia hạn thành công thời hạn thanh toán gốc lãi hai gói trái phiếu với tổng giá trị phát hành 2.300 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đã điều chỉnh kỳ hạn 21 gói trái phiếu từ 36 lên 48 tháng với tổng giá trị phát hành 7.000 tỷ đồng.

Thông tin công bố với Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày 28/7, Novaland phải thanh toán hơn 7,92 tỷ đồng tiền lãi và 135,6 tỷ đồng tiền gốc đối với lô trái phiếu NVLH2123007. Tuy nhiên Novaland chưa thanh toán được tiền lãi; tiền gốc mới thanh toán được gần 744 triệu đồng. Nguyên nhân được đưa ra là do công ty chưa thu xếp đủ nguồn thanh toán.

Lô trái phiếu NVLH2123007 trị giá 137,6 tỷ đồng, kỳ hạn 2 năm, phát hành ngày 23/7/2021 và đáo hạn vào 23/7/2023. Lô trái phiếu phát hành nhằm huy động vốn đầu tư phát triển dự án Khu đô thị xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Lô trái phiếu này do 1 công ty chứng khoán và 21 nhà đầu tư cá nhân ôm hết. Đáng chú ý, lô trái phiếu này “không có cam kết về đảm bảo”.

Đối với lô trái phiếu này, trước đó ngày 6/7, Novaland công bố thông tin đã thanh toán hơn 2,08 tỷ đồng bằng “quyền tài sản phát sinh từ khoản phải thu”.

Bên cạnh lô trái phiếu này, NVL cũng cho biết, chưa thể thu xếp nguồn thanh toán lãi cho lô trái phiếu NVL2020-01-400 với số tiền nợ gần 25 tỷ đồng. Theo đó, khoản lãi trái phiếu này phải thanh toán vào ngày 24/7 vừa qua.

Lô trái phiếu NVLH2020-01-400 phát hành ngày 22/7/2020, đáo hạn vào 22/7 vừa qua. Lô trái phiếu có trị giá 400 tỷ đồng, kỳ hạn 3 năm.

Ở một diễn biến khác, thời gian gần đây, nhiều lô trái phiếu của các doanh nghiệp liên quan Novaland được trái chủ đồng ý hoán đổi sang tài sản khác. Cụ thể, đó là lô trái phiếu 2.100 tỷ đồng của CTCP Bất động sản BNP Global và lô trái phiếu 2.300 tỷ đồng của Công ty TNHH No Va Thảo Điền.

Chia sẻ về hoạt động cơ cấu nợ 6 tháng cuối năm, đại diện của NVL cho biết, doanh nghiệp tiếp tục thương lượng với các bên vay và trái chủ nhằm gia hạn thanh toán gốc lãi/thanh toán gốc lãi bằng tài sản khác. Mặt khác, Novaland đang cân nhắc và đàm phán với một số đối tác phương án chuyển nhượng một số dự án nhằm cơ cấu lại các khoản nợ cũng như danh mục đầu tư hiệu quả nhất.

Chốt lãi là quá hợp lý rồi.Chắc là sẽ về vùng giá 13 14k thôi

1 Likes

Nó mất sức kéo thế h lại để rơi thế, thế thì có mà chỉ có mất công kéo lại thui, mà chả nhẽ về 13 bác lại ko có lòng thương vào cứu ae ms thì đu 18,x còn trc đó thì ko biết

Phiên mai vùng giá 17-17.5 là giá ngon bổ rẻ cho kỳ vọng 4x cuối năm, lái ko để lủng mốc 17 đâu.

Mục đích bác mua cổ phiếu để làm gì thì lái nó cũng thế.Khác nhau ở chỗ lái nó làm chủ cuộc chơi,còn mình thì ko.Kéo giá lên để bán chứ có ai kéo lên để ngắm đâu

Nó nằm trong kế hoạch cả rùi, vẫn là nhấp nhô, chính của nó vẫn là lên, đến đâu chưa biết nhưng nay là giảm, cơ hội cho những người chưa lên tàu sắp tới,