NVT nỗ lực đưa cổ phiếu ra khỏi diện kiểm soát

mới đây đã gửi văn bản trình bày biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị kiểm soát theo yêu cầu của

NVT nỗ lực đưa cổ phiếu ra khỏi diện kiểm soát

NVT mới đây đã gửi văn bản trình bày biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị kiểm soát theo yêu cầu của HOSE .

CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay ( HOSE : NVT ) cho biết năm 2023 đã từng bước thực hiện các chương trình đẩy mạnh doanh thu.

Cụ thể, NVT thực hiện các chiến lược tiếp thị đối với thị trường nước ngoài nhằm thu hút lượng khách quốc tế đến các khu nghỉ giai đoạn đón đầu các đường bay quốc tế được mở cửa trở lại.

Ngoài ra, công ty tăng cường các chiến lược kinh doanh cho các chương trình lễ hội du lịch trong nước, đồng thời quảng bá thương hiệu trên truyền thông để hút khách nội địa đến các khu nghỉ.

NVT đánh giá ngành du lịch địa phương của Việt Nam đã có nhiều tín hiệu hồi phục và phát triển khởi sắc hơn nên đã đầu tư, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất nhằm gia tăng giá trị dịch vụ; chiến lược marketing để thu hút khách và tăng doanh số, hiệu quả kinh doanh.

Nhờ đó, doanh thu tăng 12% so với năm 2022, đạt trên 377 tỷ đồng và lãi ròng 5.6 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ gần 13 tỷ đồng. Công ty cho biết khoản lãi năm 2023 còn do hoàn nhập dự phòng khoản đầu tư vào CTCP Du lịch Tân Phú đã trích lập từ nhiều năm trước, góp phần tăng lợi nhuận và kịp hoàn thành kế hoạch lãi sau thuế. Tuy nhiên, phần lãi ít ỏi này chỉ giúp NVT bù đắp không đáng kể số lỗ lũy kế khổng lồ, đến cuối năm 2023 còn tới 712 tỷ đồng.

* NVT chính thức rút khỏi khu nghỉ dưỡng Emeralda Ninh Bình Resort sau hơn thập kỷ

Hồi giữa năm 2023, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM ( HOSE ) quyết định giữ nguyên diện kiểm soát đối với cổ phiếu NVT do trên BCTC soát xét bán niên năm 2023 thể hiện lãi sau thuế công ty mẹ 7.1 tỷ đồng, trong khi đó lãi sau thuế chưa phân phối là âm 710 tỷ đồng.

Trên thị trường, đóng cửa phiên ngày 02/04, giá NVT dừng tại 8,140 đồng/cp. Một năm qua, giá cổ phiếu NVT gần như đi ngang, chỉ tăng nhẹ 5.7%, trong khi VN-Index tăng 20% phần nào cho thấy thị trường chưa có nhiều sự kỳ vọng dành cho các cổ phiếu mảng bất động sản du lịch. Khối lượng giao dịch trung bình giai đoạn này khoảng 12 ngàn cp/phiên.

Diễn biến giá cổ phiếu NVT trong một năm qua

FILI

Tử Kính

https://fili.vn/2024/04/nvt-no-luc-dua-co-phieu-ra-khoi-dien-kiem-soat-830-1172231.htm