PDR: Phát Đạt được chấp thuận nghiên cứu dự án KCN ở Bà Rịa - Vũng Tàu

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) vừa cho biết đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận đề xuất nghiên cứu và lập phương án đầu tư dự án khu công nghiệp tại xã Cù Bị, huyện Châu Đức với quy mô 1.247 ha.

Dự án này do liên danh Phát Đạt và CTCP Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Phát Đạt (PDI) đề xuất.

Tỉnh cũng yêu cầu liên danh Phát Đạt phải có trách nhiệm cam kết chịu toàn bộ chi phí, rủi ro nếu dự án không được chấp thuận theo quy định của pháp luật hiện hành. Liên danh có thể liên hệ với Ban quản lý các Khu công nghiệp của tỉnh để được hỗ trợ.

Trước đó, vào tháng 5/2021, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có ý kiến ủng hộ và đồng ý về nguyên tắc cho PDR được nghiên cứu, khảo sát các dự án khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đến tháng 6/2021, Ban quản lý các khu công nghiệp cho rằng sự việc này là phù hợp với chủ trương của tỉnh. Khi đó, PDR và PDI đã khảo sát đầu tư các dự án khu công nghiệp nằm trên địa bàn huyện Châu Đức thuộc xã Cù Bị, Bình Ba và Xà Bang, với tổng quỹ đất khoảng 4.500 ha.

Đồng thời, Phát Đạt đã ký kết các biên bản ghi nhớ với CTCP Cao su Bà Rịa về việc hợp tác đề xuất thành lập dự án khu công nghiệp - dịch vụ - đô thị.