Pha lật kèo “rúng động” ở OpenAI: Nhóm siêu quyền lực sa thải CEO bị người lao động ép từ chức, tuyên bố "nghỉ chơi" nếu yêu cầu không được đáp ứng

Hàng trăm nhân viên của OpenAI đe dọa nghỉ việc và theo chân nhà lãnh đạo bị lật đổ Sam Altman đến Microsoft nếu các thành viên hiện tại của Hội đồng quản trị không từ chức. Việc này bắt nguồn từ vụ việc chấn động hôm 17/11 khi CEO Sam Altman bất ngờ bị sa thải.
Trong bức thư có chữ ký của khoảng 500 trong số 770 nhân viên của OpenAI, những người phản đối nói rằng họ "không thể làm việc cho hoặc với những người thiếu năng lực, thiếu khả năng phán đoán cũng như thiếu quan tâm đến sứ mệnh của công ty và tới người lao động".
Nếu không có Hội đồng quản trị mới và phục chức cho Altman cũng như nhà đồng sáng lập OpenAI Greg Brockman, họ sẽ chuyển việc sang Microsoft. Việc sa thải CEO Altman là động thái gây bất ngờ cho các nhân viên của OpenAI cũng như Microsoft, cổ đông lớn nhất đồng thời cũng là đối tác công nghệ thân cận nhất của công ty khởi nghiệp này.

Thông tin chi tiết: https://cafef.vn/pha-lat-keo-rung-dong-o-openai-nhom-sieu-quyen-luc-sa-thai-ceo-bi-nguoi-lao-dong-ep-tu-chuc-tuyen-bo-nghi-choi-neu-yeu-cau-khong-duoc-dap-ung-188231120231408958.chn