Phiên ngày 24/6

Mở đầu phiên, chỉ số VNIndex tiếp tục quán tính tăng như ở phiên trước, tuy nhiên do thị trường ảm đạm ở những phiên trước , tâm lý nhà đầu tư lúc này bán ra nhiều cổ phiếu, khiến lực cung tăng mạnh, giá cả đi xuống, khiến VNIndex đóng cửa ở mức thấp hơn 0,29% so với phiên trước, tại 1.185,48 điểm.

Một số cổ phiếu được chú ý trong phiên này là BVH bật tăng 4%, HSG tăng 5%, NKG tăng 3,3%, BFC tăng 5,2% và DGC tăng 2,3%, đay là các cổ phiếu nâng đỡ nhiều cho chỉ số VNIndex, đại diện nhóm sắt, thép, và hoá chất.

Như đã nhắc đến ở phân trên, tâm lý nhà đầu tư muốn bán ra nhiều ở phiên này, đầu tư nước ngoài bán tròng hơn 82,3 tỷ đồng, khối lượng giao dịch trên sàn HOSE có tăng, thanh khoản cũng cao hơn phiên trước, mặc dù vậy tổng giá trị vẫn không đổi ở mức 10 nghìn tỷ đồng.

HIện tại VNIndex vẫn đang nằm thấp hơn đường MA50, EMA10, đường MACD26 vẫn nằm dưới MACD12, cho thấy tình hình vẫn còn bi quan, tâm lý các nhà đầu tư còn nhiều phân vân, mặc dù vậy vùng 1150-1200 là một vùng hỗ trợ khá tốt, nếu có thể giữ được điểm xung quanh vùng này, tình hình có thể trở nên tươi sáng hơn. Nhà đầu tư tham gia thị trường lúc này nên nắm giữ tỷ trọng thấp các cổ phiếu vì thị trường vẫn còn nhiều biến động, giải ngân khi thấy tín hiệu tốt của thị trường.