PVP update VCBS

Khuyến nghị khả quan dành cho PVP với mức giá mục tiêu 16.127 đồng/CP

CTCK Vietcombank (VCBS)

Luận điểm đầu tư đối với cổ phiếu PVP của Công ty cổ phần Vận tải dầu khí Thái Bình Dương, đó là: Nhu cầu vận tải dầu thô dự báo hồi phục tích cực trong năm 2021 khi các nhà máy lọc dầu đi vào hoạt động ổn định và nhu cầu tiêu thụ dầu thành phẩm khôi phục.

Bên cạnh đó, PVP hưởng lợi từ hoạt động mở rộng công suất của các nhà máy lọc dầu: Giai đoạn 2 các nhà máy lọc dầu Dung Quất và Nghi Sơn mang đến dư địa tăng trưởng dồi dào cho hoạt động kinh doanh của PVP.

Thêm vào đó, PVP sẽ đầu tư mạnh mẽ đội tàu trong năm 2021, gia tăng năng lực vận tải và kì vọng cải thiện biên lợi nhuận trong dài hạn.

Là đơn vị đảm nhiệm các dự án đầu tư tàu vận tải dầu thô – mảng kinh doanh quan trọng và sở hữu biên lợi nhuận cao trong hệ thống PV Trans, PVP sẽ hưởng lợi trực tiếp từ xu hướng tăng trưởng nhu cầu dầu thô của các nhà máy lọc dầu lớn.

Chúng tôi khuyến nghị khả quan đối với cơ hội đầu tư cổ phiếu PVP mức định giá hợp lý là 16.127 đồng/ cổ phiếu.

2 Likes

PVD

Trích dẫn

2 Likes

Trước mắt 19-20

1 Likes

Dòng dầu khí và nguyên vật liệu thô ưu tiên mua đến cuối tháng 1 đó bác. Tuy nhiên do những tín hiệu thị trường chưa chắc chắn nên đầu tư an toàn vẫn là mục tiêu xuống tiền giai đoạn này

1 Likes

PVP LÀ ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN DẦU THÔ DUY NHẤT CỦA VIỆT NAM
Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển dầu thô, đến nay, Pacific vẫn là đơn vị duy nhất có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển dầu thô của Việt Nam.

SỞ HỮU ĐỘI TÀU DẦU THÔ LỚN NHẤT VIỆT NAM
Với 100% thị phần vận chuyển dầu thô cho BSR, Pacific đang sở hữu đội tàu dầu thô lớn nhất Việt Nam với 3 tàu Aframax có trọng tải 90,000-120,000 DWT cùng với tàu của các đối tác kinh doanh.
Ngoài ra PVP còn sở hữu 01 tàu FSO Dai Hung Queen làm kho chứadầu thô nổi. Như vậy Pacific là đơn vị duy nhất trong Tổng công ty và cùng với Tổng công ty là đơn vị duy nhất trong nước sở hữu đội tàu hoạt động vận tải dầu thô.

LÀ ĐỐI TÁC UY TÍN CỦA NHIỀU CHỦ MỎ DẦU, HÃNG TÀU LỚN VÀ CÁC CÔNG TY MÔI GIỚI NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI
Cùng mới hoạt động vận chuyển dầu thô tại thị trường nội địa, Pacific đã tham gia khai thác vận chuyển tại thị trường quốc tế và trở thành đối tác uy tín của nhiều chủ mỏ dầu, các hãng tàu cũng như các công ty môi giới tàu biển hàng đầu thế giới.

GÍA ĐẦU THÔ PHỤC HỒI MẠNH - KQKD GIỮ ĐÀ TĂNG TRƯỞNG
Mới đây, PVP đã công bố báo cáo tài chính quý III/2020 và lũy kế 9 tháng đầu năm với doanh thu sụt giảm nhưng lợi nhuận lại tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ.

Cụ thuể, PVP ghi nhận doanh thu thuần 9 tháng giảm gần 15% so với cùng kỳ xuống mức 1.050,5 tỷ đồng. Nhờ chi phí giá vốn giảm sâu 22% nên PVP ghi nhận lãi sau thuế tăng gấp rưỡi cùng kỳ lên hơn 147 tỷ đồng và đã hoàn thành được gần 88% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

CÂU CHUYỆN THOÁI VỐN
Hiện Công ty có vốn điều lệ 942,75 tỷ đồng, trong đó cơ cấu cổ đông lớn (tính đến 30/9/2020) gồm Tổng CTCP Vận tải dầu khí (PVTrans) nắm giữ 64,92% vốn, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thường Việt Nam nắm giữ 10,99%, CTCP Quản lý Quỹ PVI (PVI AM) nắm giữ 10,12%, CTCP Quản lý Quỹ Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam nắm giữ 8,96%.
Trong đó, Công ty Cổ phần Quản lý quỹ PVI đã bán 2.781.000 CP và có thể sẽ tiếp tục thoái nốt trong thời gian tới là một động lực không nhỏ giúp giá CP tiếp tục tăng mạnh.

1 Likes

Em nay nghe lạ nhỉ, co gì thơm k bác

1 Likes

Nó con của PVT ấy e

2 Likes

Thơm đấy

2 Likes

Khoái mùi thơm của cụ vào luôn

1 Likes

hế hế

2 Likes

Cảm ơn bác Hói nhé, thấy thoang thoảng mùi thơm của bác, múc ai ngờ hàng về tk thơm phức, ăn chơi nhảy múa cả tết vẫn chưa hết mùi thơm bác hói ơi.

1 Likes

PVI thoái xong rồi, bay thôi

Tăng 44%

1 Likes

Thằng VCBs chắc thấy ngon quá không thoái nữa. Giá này vẫn đang khá hấp dẫn

1 Likes

Con này ngon quá!

Em này quá ngọt thịt

PVP cổ phiếu giá trị

Múc. Thơm thế còn gì

Hưởng lợi nhờ giá cước vận tải dầu các tuyến và giá cho thuê tàu định hạn tăng cao so với cùng kỳ: Nguyên nhân đến từ căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp diễn, các lệnh trừng phạt của Mỹ và phương Tây lên Nga làm thay đổi hải trình và thời gian các tuyến vận tải dầu hiện nay. Tại thị trường trong nước, Công ty cổ phần Vận tải dầu khí Thái Bình Dương (PVP – sàn HOSE) cho thuê kho chứa nổi Đại Hùng Queen với trọng tải 105.000 DWT và thực hiện hợp đồng vận chuyển dầu thô từ các mỏ trong nước về nhà máy lọc dầu Dung Quất. Ngoài ra, PVP thực hiện cho thuê định hạn tàu Apollo trên các tuyến quốc tế. Trong năm 2022, PVP đã thực hiện thanh lý tàu Athena thu về khoảng 200 tỷ đồng giúp cải thiện sức khỏe tài chính và có thêm nguồn lực đầu tư mới trong tương lai. PVP hiện đang có khoảng 950 tỷ đồng tiền, tương đương tiền (chiếm 37% tổng tài sản). Ngoài ra, PVP cũng trả cổ tức cao và đều đặn với kế hoạch trả cổ tức 1.000 đồng/CP năm 2023, tương đương tỷ suất cổ tức 9%/năm PVP đặt kế hoạch kinh doanh 2023 với doanh thu đạt 1.450 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 200 tỷ đồng, tăng gấp hơn 2 lần lợi nhuận cùng kỳ từ hoạt động kinh doanh cốt lõi nếu loại bỏ đi phần lợi nhuận đột biến từ thanh lý tàu Athena trong năm 2022. Về kế hoạch đầu tư mới, PVP có 2 phương án: (1) Đầu tư 1 tàu VLCC (trọng tải 200.000 - 320.000 DWT) hoặc 1 tàu MR (35.000 - 55.000 DWT); (2) 1 tàu Aframax (105.000 - 120.000 DWT) trong năm 2023. Theo ước tính kết quả kinh doanh quý I/2023, PVP dự kiến đạt 310 tỷ đồng doanh thu và gần 50 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 2,7 lần so với cùng kỳ. Do đó, chúng tôi khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu PVP với giá mục tiêu 13.500 đồng/CP.