Sản lượng dầu của mỹ giảm tháng thứ ba liên tiếp

, , , , ,

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết trong đợt khoan hàng tháng rằng sản lượng dầu của Mỹ từ các khu vực sản xuất đá phiến hàng đầu đang trên đà giảm tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 10 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2023. Dữ liệu EIA cho thấy sản lượng dầu của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm xuống 9,393 triệu thùng/ngày trong tháng 10 từ mức 9,433 triệu thùng/ngày trong tháng 9. Kỷ lục 9,476 triệu thùng/ngày đã đạt được trong tháng 7.

Theo dữ liệu từ công ty dịch vụ năng lượng Hoa Kỳ Baker Hughes (BKR.O), mặc dù số giàn khoan dầu và khí tự nhiên tăng trong vài tuần, nhưng số giàn khoan của Mỹ vẫn giảm khoảng 122 (16%) so với thời điểm này vào năm ngoái. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai dầu giao dịch của Mỹ đang quanh mức giá cao nhất kể từ tháng 11 năm 2022 và tăng khoảng 14% từ đầu năm đến nay sau khi tăng khoảng 7% vào năm 2022. Trong khi đó, hợp đồng tương lai khí đốt của Mỹ đã giảm khoảng 39% trong năm nay sau khi tăng khoảng 20% ​​vào năm ngoái.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman hôm thứ Hai đã bảo vệ việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+ đối với nguồn cung thị trường dầu, nói rằng thị trường năng lượng quốc tế cần có quy định nhẹ tay để hạn chế biến động, đồng thời cảnh báo về sự không chắc chắn về nhu cầu của Trung Quốc, tăng trưởng của châu Âu và hành động của ngân hàng trung ương để giải quyết lạm phát.
062718-dau

1 Likes