Sản xuất và tiêu thụ thép quý I đạt kỷ lục

, , , ,

Sản xuất và tiêu thụ thép quý I đạt kỷ lục

Theo báo cáo của Hiệp hội thép Việt Nam (VSA), sản lượng sản xuất thép các loại của thành viên thuộc hiệp hội đạt 7,7 triệu tấn, tăng 33% so với cùng kỳ năm trước; bán hàng 6,8 triệu tấn, tăng 35%; xuất khẩu 1,67 triệu tấn, tăng 59%. Đây đều là những mức tăng trưởng cao nhất ghi nhận trong quý I của 5 năm qua, thiết lập mức kỷ lục mới về sản xuất và tiêu thụ bất chấp có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày.

Nhu cầu tiêu thụ thép tăng mạnh trong quý đầu năm nhờ động thái thúc đẩy đầu tư công, các công trình hạ tầng được đẩy mạnh triển khai trong cả nước và nhu cầu thép cho nhiệm vụ phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19 của Trung Quốc.

==> Xem Tín Hiệu Lướt Sóng Các Cổ Phiếu Khác tại :
https://www.facebook.com/canhbaochungkhoan68/posts/

Bên cạnh đó, việc dự án khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất của Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) chính thức vận hành toàn bộ đã khiến sản lượng tập đoàn nói chung và toàn thị trường nói riêng tăng mạnh. Riêng sản lượng bán hàng của Hòa Phát quý I chiếm 31,7% thị trường với 2,16 triệu tấn thép các loại.Đồng thời, giá sản phẩm thép xây dựng quý I cũng duy trì mức cao 15.000-16.000 đồng/kg, vùng đỉnh 5 năm theo đà tăng của giá nguyên liệu