Sau mẫu nến hangging man, VNindex sẽ suy thoái hay vượt đỉnh lịch sử 1200?

Mấy ngày cuối tuần thấy nhiều bác liên tục cãi nhau về xu hướng thị trường, đặc biệt cả hai phe bò và gấu đều rất tự tin về nhận định của mình, có thể do nhà tạo lập đã để lại dấu chân Hanging man gây nhiều tranh cãi trên đồ thị tuần của VNindex

Nến hanging man không phải mẫu hình ngắn hạn hoặc sideway sau đó, mà là mẫu hình giảm giá trung dài hạn do lực mua suy yếu, nếu sau khi giảm rồi test lại đỉnh cũ thì sẽ tiếp tục quay đầu giảm, vì lực mua đã xác nhận suy yếu tại vùng đỉnh trước đó

Tuy nhiên, mẫu hình này chỉ được xác nhận sau khi xuất hiện nến tiếp theo có giá đóng cửa thấp hơn thân nến hanging man, tức VNindex phiên thứ sáu tuần tiếp theo phải đóng cửa thấp hơn 1166.78 trong hình bên dưới:
[​IMG]

Ngược lại, nếu phiên thứ sáu tuần tiếp theo đóng cửa trên 1166.78 thì mô hình giảm giá bị phá vỡ, thị trường tiếp tục vào xu hướng tăng dài hạn, và ngưỡng 1.200 từ quan điểm kháng cự sẽ trở thành ngưỡng hỗ trợ dài hạn của Vnindex, như trong hình bên dưới:
[​IMG]

Câu chuyện của VNindex cứ phải đợi đến thứ sáu tuần tiếp theo thì hai phe bò và gấu mới rõ ràng phân đúng sai được. Tuy nhiên, trên đồ thị một số cổ phiếu cũng xuất hiện mẫu hình nến hanging man tương tự, và đã bị phá vỡ để tiếp tục vào uptrend

Như mẫu hình của ATB bên dưới, nến hanging man do beartrap ngay trong phiên để gôm hàng, thậm chí nến tiếp sau đó là một nến đỏ nhưng đóng cửa không thấp hơn thân nến hanging man thì mẫu hình giảm giá cũng bị phá vỡ, tạo nền vững chắc cho xu hướng tăng tiếp diễn:
[​IMG]

Em không đưa ATB ra để so sánh và dự đoán xu hướng tiếp theo của thị trường, nhưng em dám khẳng định gần như chắc chắn VNindex sẽ theo hướng này. Vì sao?

Câu trả lời là: Chúng ta đang ở vào thời kỳ vận nước rồng bay, dòng tiền hội tụ và lan tỏa, doanh nghiệp khó khăn sẽ hồi sinh, doanh nghiệp ổn định sẽ tăng tốc. Điều này không phải ai cũng cảm nhận được, nhưng có thể dựa vào câu nói của bác Chủ tịch phát biểu vào đầu năm là Đất nước chúng ta có một năm thành công nhất trong lịch sử 10 năm phát triễn.

Vì chứng khoán được xem là hàn thử biểu của nền kinh tế, nên năm thành công nhất trong 10 năm thì nó xứng đáng vượt cái đỉnh 1.200 của thời sơ khai năm xưa, để đón nhận thời vận mới, cơ hội mới.
Thực tế, giá nhiều cp đã tăng mạnh, chỉ số pe thì không hề thấp, nhưng đầu tư là nhìn vào tương lai, và chúng ta nhìn rõ triễn vọng phía trước rất sáng khi đất nước có những Bác đầu tàu điều hành rất đáng tin và đáng mến, ý Đảng lòng dân là một, uy tín VN tăng rõ rệt, dòng vốn đầu tư nước ngoài đã và đang chực chờ vào VN rất lớn, đỉnh 1.200 sau này sẽ trở thành câu chuyện “Ba kể con nghe”.

4 Likes

Em mới tham gia f247. Em bên f319 qua đây. Muốn tham gia cùng lúc 2 diễn đàn để mở rộng giao lưu trao đổi các nhận định. Chúc diễn đàn F247 phát triễn đông thành viên như F319 để trở thành nơi giao lưu trực tuyến lý tưởng cho các nhà đầu tư.

2 Likes

Mọi người vào bình luận và kiểm chứng xu hướng thị trường nha
Bài viết của em phân tích xu hướng rất rõ ràng

Pak viết hay quá , phiên nay vẫn chưa nói lên gì phải k pak ?

1 Likes

Theo mình, hình dáng nến là hanging man nhưng mà lại không phải, nến hanging man nếu nó bay lên cao hơn và tạo gap thì quả thực đáng sợ còn cây nến tuần vnindex này thì bình thường, như 2 hôm nay bọn tài chính chịu áp lực điều chỉnh kinh khủng nhưng bọn BĐS và những cổ phiếu phân hóa khác vẫn đối trọng lại được, kịch bản xấu nhất là VNINDEX test lại 1098, nghĩa là 1098 là đáy của đợt điều chỉnh này rồi. VNINDEX không điều chỉnh nhiều nhưng sẽ có những dòng điều chỉnh lớn hơn khá nhiều so với thị trường chung.

1 Likes

Theo tôi quan sát các dòng cổ phiếu thì có thể khẳng định vni đã test xong đáy và chuẩn bị cho cú bật mạnh

1 Likes

Nến tuần thì đợi thứ sáu bác nhé

1 Likes

Lình xình đến Tết , éo phá t rinh em Vờ Ni 1200 lúc này .
Chọn đúng cổ là ăn tiền . Sau Tết ta sang năm mới sẽ đưa lên đỉnh .

2 Likes

Thông điệp trước thềm Đại hội Đảng: 'Chứng khoán là kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế
https://m.vietnamfinance.vn/thong-d…ieu-qua-cho-nen-kinh-te-20180504224248742.htm
Tin tốt xác nhận xu hướng vượt đỉnh lịch sử nha bác, càng lúc càng rõ ràng hơn

1 Likes

[​IMG]
ATB ngày 19/01/2021 có mẫu nến hanging man đúng chuẩn như bác nói, nhưng là beartrap gôm hàng, cầu dư mua thấp nhưng lực mua rất mạnh, tạo nền giá tốt để tăng tốc

2 Likes

Tuần ĐHĐ, MMs sẽ vẽ chỉ số trong cây Mother giảm -73 point của ngày (19/1) và đóng cửa tuần sẽ quanh 1130 ± 5 ( tính theo VN30) . Đó cũng là cây nến đỏ tiếp theo như mẫu ATB bro pt.

Đồ thị tuần VNindex như đồ thị ngày ATB thì sẽ đóng cửa 1166.78 chứ

Bài viết chất lượng và hay quá :ok_hand:

đáng đọc và suy ngẫm

1 Likes

Thank bác onlyU9

Em nghĩ VNI sẽ vượt 1200 thôi, nhưng khả năng cao là sẽ còn lình xình đến tết. Sau tết mới vượt được

1 Likes