SCR kế hoạch 5 năm

Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC Land (mã chứng khoán SCR - HOSE) vừa công bố bộ tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020.
Theo đó, trong tình hình khó khăn của nền kinh tế nói chung cũng như ngành bất động sản nói riêng trong năm 2020, doanh thu thuần của TTC Land tuy chỉ đạt 918 tỷ đồng, giảm nhẹ 11% so với cùng kỳ năm trước và đạt 45% kế hoạch. Tuy nhiên, nhờ vào việc đẩy mạnh công tác tái cấu trúc, cũng như thanh hoán các dự án chưa phù hợp với định hướng phát triển của công ty đã góp phần mang lại lợi nhuận trước thuế cả năm đạt 205 tỷ đồng, vượt 70% kế hoạch năm được Đại hội đồng cổ đông giao.

Theo tài liệu được công bố, trước tình hình kinh tế được dự báo còn nhiều thách thức, HĐQT Công ty dự kiến trình Đại hội thông qua phương án không chia cổ tức cho năm 2020. Nguồn lợi nhuận giữ lại này sẽ được bổ sung vào hoạt động kinh doanh, cũng cố thanh khoản cũng như tìm kiếm phát triển những quỹ đất nhiều tiềm năng nhằm đảm bảo chiến lược phát triển của công ty trong giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến 2030.

Trong Đại hội đồng cổ đông lần này, TTC Land cũng công bố định hướng chiến lược 5 năm tới trên tinh thần vừa củng cố, vừa phát triển. Tiếp bước chặng đường 17 năm hình thành và phát triển, tập trung vào giá trị cốt lõi, TTC Land xây dựng chiến lược có những đột phá mới, khẳng định vị thế của mình trên thị trường bất động sản Việt Nam, mang đến những sản phẩm chất lượng cho khách hàng cũng như giá trị tốt nhất cho cổ đông. TTC Land sẽ tập trung đẩy mạnh 3 mảng kinh doanh chính.

Bất động sản dân dụng vẫn là mảng kinh doanh chủ lực của TTC Land, tạo sự tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận cho Công ty, đóng góp lớn nhất vào cơ cấu lợi nhuận với tỷ trọng khoảng 70% - 85%. Bất động sản cho thuê tạo ra nguồn thu nhập ổn định, giúp cân đối chi phí hoạt động, đóng góp từ 10% - 15% vào cơ cấu lợi nhuận. Hoạt động kinh doanh phân tán là mảng kinh doanh mới, giúp công ty đa dạng hóa nguồn thu, tối ưu hóa nguồn vốn trong ngắn hạn, đóng góp khoảng 5% - 10%.

Doanh thu thuần dự kiến sẽ tăng trưởng bình quân hơn 30%/năm, từ mức 918 tỷ đồng năm 2020 lên mức hơn 3.600 tỷ đồng năm 2025, tương ứng mức tăng trưởng gần 4 lần sau 5 năm.

[​IMG]

Lợi nhuận trước thuế sẽ tăng trưởng bình quân hơn 35%/năm, từ mức 205 tỷ đồng năm 2020 lên mức hơn 1.000 tỷ đồng năm 2025, tương ứng mức tăng trưởng gần 5 lần. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho chiến lược tăng trưởng này, thì ngoài 11 dự án hiện hữu đang triển khai, công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm phát triển những dự án mới thuộc các khu đô thị vệ tinh ven TP.HCM như Đồng Nai, Long An, hoặc những nơi có đầu tư hạ tầng mạnh từ Nhà Nước như Phú Quốc …

Để chuẩn bị cho việc phát triển quỹ đất, TTC Land cũng đã có sự chuẩn bị về công tác tổ chức nhân sự.

Theo tài liệu đại hội, HĐQT sẽ trình ĐHĐCĐ thông qua việc miễn nhiệm 4 thành viên HĐQT và bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT mới. Trong 3 thành viên HĐQT này, có 2 thành viên đang là ban Lãnh đạo cấp cao của CTCP Toàn Hải Vân, đơn vị thuộc Tập đoàn TTC và đang sở hữu dự án Selavia Bay Phú Quốc với quy mô 290 ha.

Điều này sẽ góp phần giúp TTC Land có cơ hội tiếp cận M&A những dự án tiềm năng tại thành phố đảo đầu tiền của Việt Nam, cũng như tạo bước đệm cho quá trình hợp tác phát triển sau này tại dự án Selavia Bay Phú Quốc. Đây là dự án Khu phức hợp Khách sạn - Nhà phố thương mại - Biệt thự - Resort 5 sao và Trung tâm giải trí, làng nghề thương mại.

Nhân sự được đề cử đã có thời gian gắn bó lâu dài tại doanh nghiệp cùng ngành, đặc biệt tại Phú Quốc, có năng lực vượt trội về quản trị Công ty, trình độ chuyên môn cao và khả năng làm việc quốc tế, được kỳ vọng sẽ đóng góp hiệu quả trong công cuộc chuyển đổi của TTC Land trên nền tảng vững vàng và hướng đến sự chuyên nghiệp hơn trong thời gian tới. Quyết định thay đổi nhân sự này cũng nhằm hiện thực hóa mục tiêu, thiết lập bệ phóng vững vàng cho một chiến lược lớn với tầm nhìn xa hơn của Công ty.

Dựa theo chiến lược đã được xây dựng, HĐQT TTC Land cũng sẽ trình ĐHĐCĐ kế hoạch kinh doanh năm 2021 với doanh thu thuần dự kiến đạt 1.502 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 230 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 64% và 12% so với năm trước.

Dự án Carillon 7 với quy mô 639 căn hộ tại quận Tân Phú (TP.HCM) đang được bàn giao cho khách hàng, dự kiến sẽ đóng góp doanh thu hơn 1.200 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 250 tỷ đồng vào kế hoạch chung của công ty trong năm 2021. Ngoài ra, HĐQT cũng trình ĐHĐCĐ các vấn đề quan trọng khác như Phân bổ lợi nhuận 2020, Thù lao của Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát, Sửa đổi điều lệ, Lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021.

Với tầm nhìn xa, mục tiêu cụ thể, sứ mệnh rõ ràng có thể nói TTC Land đã chuẩn bị sẵn sàng để vươn lên tầm cao mới. Qua đó Ban điều hành TTC Land muốn gởi gắm thông điệp quyết tâm xây dựng TTC Land ngày càng phát triển bền vững.

2 Likes

Quá chất.

1 Likes

SCR bắt đầu giai đoạn mới, bay xa bay cao

Theo VSA cứ tạo nền là vào đánh thôi, đánh hết đam mê thì nghỉ?