Sẽ khắc phục hạng mục bị hỏng và làm sổ hồng tại Chung cư HQC Nha Trang

Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ - Địa ốc Hoàng Quân (gọi tắt là Công ty Hoàng Quân) vừa có văn bản gửi Ban Quản trị Chung cư HQC Nha Trang trả lời về việc sửa chữa, khắc phục các hạng mục bị hỏng trong thời gian bảo hành và hoàn tất cả thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (gọi tắt là sổ hồng) tại Chung cư HQC Nha Trang (phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang).

Hồ bơi nhếch nhác, sắp thành bãi rác và rất nguy hiểm.

Theo văn bản, Công ty Hoàng Quân đã ký hợp đồng thi công bảo hành các hạng mục bị hỏng tại Chung cư HQC Nha Trang với Công ty TNHH Xây dựng và Kiến trúc ACM. Trong tháng 4-2024, Công ty TNHH Xây dựng và Kiến trúc ACM sẽ khảo sát và sửa chữa các hạng mục bị hỏng, xuống cấp tại chung cư này. Trong quá trình triển khai, Công ty Hoàng Quân đề nghị Ban Quản trị chung cư hỗ trợ về điện, nước, thang máy vận chuyển vật tư và phối hợp giám sát đơn vị thi công. Về việc cấp sổ hồng, công ty đã nỗ lực bổ sung các nội dung theo yêu cầu của Sở Tài nguyên và Môi trường để thẩm định công trình đủ điều kiện. Cụ thể, công ty đã khắc phục các nội dung còn tồn tại trong lĩnh vực xây dựng và báo cáo cung cấp hồ sơ cho Sở Xây dựng từ ngày 3-11-2023; lập hồ sơ giá bán nhà ở xã hội gửi Sở Xây dựng ngày 8-12-2023; nộp hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường tại Sở Tài nguyên và Môi trường vào ngày 18-3.

Trước đó, từ ngày 15 đến 17-3, Báo Khánh Hòa đăng loạt bài viết: “Các chung cư ở Nha Trang: Muôn nẻo bất cập”, trong đó phản ánh Chung cư HQC Nha Trang do Công ty Hoàng Quân làm chủ đầu tư mới bàn giao nhà năm 2020 nhưng ngay sau khi nhận nhà, nhiều căn hộ của cư dân đã bị nứt, mưa là bị ngấm nước; nhiều khu vực trên tầng mái, tầng để xe… bị nứt, bong tróc gạch; hồ bơi không có nước, ô nhiễm môi trường và rất nguy hiểm… Bên cạnh đó, cư dân đến nay chưa được cấp sổ hồng; chủ đầu tư chưa hoàn thành bàn giao kinh phí bảo trì tòa nhà chung cư cho ban quản trị.

VĂN KỲ

https://baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202404/phan-hoi-se-khac-phuc-hang-muc-bi-hong-va-lam-so-hong-tai-chung-cu-hqc-nha-trang-71b7338/