SGR: Cổ phiếu sáng giá trong chu kỳ tăng trưởng mới của bất động sản Việt Nam

Phát hành thành công gần 10 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 40.000 đồng.

Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn (SGR) tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường khi vừa phát hành thành công gần 10 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 40.000 đồng/cổ phiếu, thu về gần 400 tỷ đồng. Đây là bước đi chiến lược nhằm củng cố nguồn lực tài chính, chuẩn bị cho giai đoạn bứt phá mạnh mẽ trong năm 2025

Việc phát hành thành công số lượng lớn cổ phiếu riêng lẻ không chỉ giúp SGR nâng cao năng lực tài chính, mà còn mở ra cơ hội hợp tác chiến lược với các đối tác tiềm năng. Với nguồn vốn bổ sung này, doanh nghiệp có thể đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm, đồng thời gia tăng khả năng mở rộng quỹ đất – yếu tố then chốt trong ngành bất động sản.

Mục tiêu lợi nhuận đột biến 2025 : 320 tỷ : Bước nhảy đột phá

SGR đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 320 tỷ đồng trong năm 2025, tăng trưởng vượt bậc so với các năm trước. Kế hoạch này được hậu thuẫn bởi loạt dự án lớn đã và đang được triển khai, cùng xu hướng phục hồi tích cực của thị trường địa ốc.

Các dự án nổi bật :

SGR hiện đang sở hữu nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, nằm tại những vị trí chiến lược tại TP.HCM và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và phía Bắc . Một số dự án đáng chú ý bao gồm:

  • Dự án chung cư Phú Định, chung cư Lê Sát tại tp HCM

  • Dự án Saigonres Vũng Tàu quy mô 5,6 ha.

  • Dự án Phú Hội, Nhơn Trạch, Đồng Nai quy mô 2 dự án 80ha.

  • Dự án Bắc Vũng Bàu và dự án An Thới Phú Quốc quy mô 36 ha.

  • Dự án Việt Xanh Hòa Bình quy mô 49ha.

  • Dự án khu đô thị Nam Tiến 2, Phổ Yên, Thái Nguyên quy mô 36ha.

  • Dự án chung cư Mekovi Cần Thơ 9500m2.

  • Và còn nhiều dự án khác tại các tỉnh như Bình Thuận, Bình Dương, Quảng Ngãi.

Hưởng lợi từ mỗi trường vĩ mô và chính sách :

SGR đang hoạt động trong bối cảnh thuận lợi khi chu kỳ vĩ mô ổn định trở lại, lạm phát được kiểm soát, và lãi suất duy trì ở mức hợp lý. Đặc biệt, Nghị định 68 của Chính phủ với định hướng hỗ trợ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp tư nhân phát triển được kỳ vọng sẽ tạo cú hích lớn cho các doanh nghiệp địa ốc có thực lực như SGR.

Bên cạnh đó, mục tiêu tăng trưởng GDP ở mức 8% được Chính phủ đặt ra sẽ kéo theo nhu cầu đầu tư, tiêu dùng và phát triển hạ tầng – tất cả đều là động lực tăng trưởng cho ngành bất động sản nói chung và SGR nói riêng.

Kết luận: Cơ hội đầu tư hấp dẫn

Với nền tảng tài chính được củng cố, kế hoạch lợi nhuận đầy tham vọng, các dự án trọng điểm đang được đẩy mạnh, cùng bối cảnh vĩ mô và chính sách hỗ trợ tích cực, SGR là một trong những cổ phiếu bất động sản đáng chú ý nhất hiện nay. Đầu tư vào SGR không chỉ là đầu tư vào một doanh nghiệp có nền tảng vững chắc, mà còn là đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của nền kinh tế Việt Nam

4 Likes

Chu kỳ mới về chính sách và vĩ mô này cơ hội lớn cho dòng Bđs rồi

1 Likes

Inbox nhắn tin tham gia nhóm ZAl0 giao lưu chia sẻ cổ đông SGR

SGR thì quá ngon, quá cô đặc rồi. Doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn phát triển nhanh, nói chung là ngon

BĐS đang có sóng

Dòng Bđs đang có sóng rồi, dòng này bao lâu nay vẫn loanh quanh vùng định giá quá rẻ

Nh giao lưu chia sẻ đầu tư SGR

1 Likes


Tích lũy trên MA20 đủ rồi phi thôi. Cục 30 kia sớm muộn cũng qua

Năm nay Sgr còn có kế hoạch chia cổ tức 10% bằng tiền

1 Likes


Đẹp đấy em ơi

Nhớ không nhầm thì lần trước em này lên bài thì em nó cũng phá đỉnh mọi thời đại. Lần này lịch sử lại lặp lại chăng?

Nay thấy khối lượng tăng đột biến, giá tăng

lại là e ak ngọc

Nay Sgr tím sớm thế, chủ tịch đăng ký bán chắc là có cổ đông lớn mua hết rồi

Có dấu hiệu thay đổi đột phá. Múc cây CE đầu tiên dễ có ăn

Vol nay khủng đấy đã gần 2 triệu cổ rồi, xác nhận có cổ đông lớn vào doanh nghiệp, Dn sẽ có câu chuyện mới và chu kỳ mới bứt phá

SGR nay trần volume to sóng mới chưa các bác

Vùng giá này thì chấp tất đi bác

ông Phạm Thu- Chủ tịch HĐQT Saigonres vừa đăng ký giao dịch chuyển nhượng 9,8 triệu cổ phiếu SGR. Giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 9/6/2025 đến ngày 7/7/22025 bằng phương thức thỏa thuận và khớp lệnh qua sàn.

*Lượng cổ này ông Thu mua trong đợt p/h riêng lẻ trước, giá 40k đồng.

1 Likes

Đúng rồi b

1 Likes