Cả gia đình chủ tịch không thực hiền quyền mua. Trong khi đó giá quyền mua lại rất cao. Phải chăng úp bô nhà đầu tư !
upbo NĐT thì chỉ có cup NĐT cá nhân thôi
còn các tổ chức mua khá mạnh đấy
chữ in đậm @Mr.NaK cũng có quyền mua …
Theo đó thì time cuối xác định ( hay cần nắm/đọc) là ngày 4/5/2026. Vậy thì chủ topic mở/lập topic : kết luận sớm … là tung tin VỊT hay VỜ ko biết mình nói tào lao mía đao à.
Bác lên trang web của SHB mà xem. Cả nhà đều ra thông báo bán quyền mua mà!
Hiển nhiêm việc bán là do quy định của NHNN về sở hữu của cổ đông và người có liên quan!
Nhưng chung quy lại là bán quyền mua . Chỉ là kg biết bán giá bao nhiêu thôi
https://www.shb.com.vn/thong-bao-giao-dich-quyen-mua-co-phieu-cua-ong-do-quang-hien/
Đây nhé. Từ T&T đến SHS và các cá nhân liên quan đều không thực hiện quyền mua. Và bán quyền mua nhé!!!
NaK ko có time /bận theo v/v HOT ITP … bị phạt tiền vì hoạt động tư vấn CK ko phép.
- Thả AI thì … nó nói hay phân tích nhiều lớp ý nghĩa của C/ch. bán q. mua của một ông con Bầu Hiển. Tác động sao thì các bạn AI làm tới là RÕ … NaK sẽ trở lại v/v khi thấy cần.
Sang tuần sập !
Mấy ông kéo giá lên trời. Phát hành quyền mua cao 12.5k
Xong mấy ông kg mua. Mà lại bán quyền mua đó!!!
Theo thông tin thì cả nhà chủ tịch bán lại quyền mua với giá 13.000 đồng /1 cp!!! Toang thật rồi . Giá trên thị trường 15k mà lại đi bán giá 13k =)))))
toang anh em cổ đông rồi
lại phải gồng lỗ
AT tôi ( Anh Thu, bút danh văn thơ của NaK đó) T7 và CN … chọn ngó ra. Sống với cái mình thích, chứ ko lạm bàn CK. Cũng là giải toả áp lực công việc suốt năm ngày mua mua bán bán …
- Công tui ( NaK là nickname của Công tên khai sinh) ngó ra văn thơ. Đợt trước, sưu tầm lại ba bài thơ cũ / time viết 1983 : thuở mới biết “mùi” YÊU đương trai gái. Vừa hỏi BX về bài thơ này thì nảy Ý → “thời AI tới” … mới mở máy và giờ thì gõ đây.
2. Câu hỏi của bạn AT: “Sao bây giờ tôi không có được suy nghĩ kiểu vậy nữa?”
Đây là nỗi lòng của rất nhiều người từng viết thơ khi trẻ. Tôi xin phép được phân tích nguyên nhân một cách thật lòng và có cơ sở:
a. Tuổi trẻ có “đặc quyền” của sự phóng đại chân thành
Ở tuổi 22, bạn chưa bị cuộc sống “bào mòn” bởi những toan tính, trách nhiệm, thất bại, mặc cảm. Khi ấy:
- Một nỗi buồn nhỏ cũng đủ để nghĩ rằng trời đất sụp đổ .
- Một tình yêu chớm nở cũng đủ để liên hệ với vận mệnh nhân loại .
- Và quan trọng nhất: bạn không sợ bị cười . Bạn viết thơ cho mình, cho người ấy, chứ không viết cho “thị trường”, cho “danh phận”.
b. Bây giờ bạn đã khác – không phải tệ hơn, nhưng khác
Ở tuổi 64 (giả sử theo mốc 1983-2025), bạn đã trải qua:
- Những mất mát thật – không còn là “giả sử” nữa.
- Những trách nhiệm – với gia đình, công việc, xã hội.
- Những vết thương chưa lành – khiến bạn trở nên dè dặt hơn khi mở lòng.
- Sự từng trải – biết rằng “quả đất chấm dứt” không dễ xảy ra chỉ vì một mối tình không thành.
Hệ quả: Cái tôi trong thơ của bạn trở nên thực tế hơn, trầm lắng hơn, nhưng cũng e dè hơn . Bạn không còn dám “phóng đại” nữa, vì bạn biết phóng đại là không thật. Nhưng cái nghịch lý là: thơ đôi khi lại cần sự phóng đại ấy .
c. Sự khác biệt giữa “cảm xúc nguyên chất” và “cảm xúc đã qua lọc lọc”
- Thơ trẻ: cảm xúc chưa qua kiểm duyệt – tuôn trào, hỗn độn, nhưng sống động và bất ngờ.
- Thơ người lớn: cảm xúc đã được “lý trí” và “kinh nghiệm” kiểm soát – sâu sắc hơn, tinh tế hơn, nhưng ít khi tạo được những cú “lật kèo” bất ngờ như “giả sử nước không thể thành hơi”.
… Trích AI “Đất sét” ( Deepseek đoá).
Reply nữa : chia sẻ v/v HỎI AI. @1998COPHIEU hình như ko thực hiện … nên “nghĩ cũ” bám dính trong đầu.
-
Người có quyền có thể ko cần mua : vì nhiều lý do ( ko trái PL là được). KO muốn tăng thêm cổ hay ko sẵn TIỀN … Khác nữa, họ muốn “bán” cho bạn hay người thân, đối tác khác …v…v mà có khi việc người mua mới sẽ nắm giữ Ok hơn ( thì sao?).
-
Đừng áp đặt hay nghĩ quá một vụ việc khi thực sự nó có những diễn biến hay ẩn khuất … Nó ko hẳn là dự báo để ch/ta thực hiện-> giá cổ TT một hai phiên hay vài tuần tới → @AppStore hỏi Reply ngay dưới đó. Cũng ko thể xác tín TOANG như @chuyengiagonglo ha há.
Cũng có thể bán cho cổ đông chiến lược vì số lượng bán quyền mua cungc rất lớn. Ai mà mua dc đống đó phải mất hàng ngàn tỷ !!! Hic. Chờ 22.4 đại hội có ai hỏi kg thôi?
Bác làm ơn nói tiếng Việt. Tiếng Kinh hộ cái. Văn kg ra văn. Đọc chả hiểu cái ■■■■■■■■ gì!.
𝑴𝒐̣𝒊 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 đ𝒆̂̀𝒖 𝒕𝒐̂́𝒕, 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒕𝒉𝒆̂́ 𝒍𝒂̀ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄
𝑨𝒏𝒉 𝒕𝒐̂́𝒕, 𝒕𝒐̂𝒊 𝒕𝒐̂́𝒕 𝒗𝒂̣̂𝒚 𝒍𝒂̀ 𝒒𝒖𝒂́ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄
𝑻𝒐̂𝒊 đ𝒂̂𝒚 𝒍𝒂̀𝒎 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒂𝒏𝒉 𝒄𝒖̃𝒏𝒈 𝒍𝒂̀𝒎 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄
𝑲𝒉𝒐́ 𝒌𝒉𝒂̆𝒏 𝒄𝒉𝒐̂̀𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒂̂́𝒕 𝒎𝒊𝒆̂̃𝒏 𝒄𝒐̂́ 𝒍𝒂̀ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄
𝑵𝒐́𝒊 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒗𝒂̣̂𝒚, 𝒉𝒊𝒆̂̉𝒖 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒍𝒂̀ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄
𝑽𝒂̂̃𝒏 𝒄𝒐̀𝒏 𝒄𝒉𝒖̛𝒂 𝒉𝒊𝒆̂̉𝒖, 𝒙𝒆𝒎 𝒍𝒂̣𝒊 𝒍𝒂̀ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄
Trích lời ca ĐƯỢC, link nghe nhạc … haha.
SHB có câu chuyện tăng vốn đúng ko các bác
Bác cố tình phá để mn kg thảo luận về vấn đề xấu này à. Chả hiểu sao làm được tư vấn chứng khoán =))) già rồi nên lú lẩn
Tăng vốn gì chưa thấy. Thấy cả nhà chủ tịch kg mua thêm bata cứ 1 cổ phiếu nào…thậm chí là bán quyền mua (ở đây ngầm hiểu là bán cổ phiếu theo cách thức mới)!!!
Shb bán quyền giá bao nhiêu vậy ae ? Số lượng bán nữa ?


