Siêu cổ 2021 cho anh chị em, vào mà húp - PGN

PGN - Siêu cổ phiếu tiềm năng cực lớn 2021 (fhub.vn)

Các sản phẩm dịch vụ hóa chất phụ gia

Ứng dụng của các sản phẩm:

Hiện tại, Công ty cổ phần Phụ Gia Nhựa đang là một trong ít doanh nghiệp ở Việt Nam sản xuất Kẽm Stearate và Canxi Stearate; là một trong những doanh nghiệp hàng đầu miền Bắc sản xuất xốp EVA. Các sản phẩm Stearate của Phụ Gia Nhựa đang là nguyên liệu đầu vào ổn định của các công ty hàng đầu ngành sản xuất Filler Masterbatch (hạt CaCO3), Pigment (hạt tạo màu) và sản phẩm PVC (phụ kiện PVC, tấm PVC, dây cáp điện PVC).

Trong hơn 10 năm hoạt động trong ngành nhựa, Công ty đã luôn tập trung đầu tư máy móc, công nghệ để có thể nâng cao sản lượng, chất lượng sản phẩm, đồng thời phát triển thêm các sản phẩm mới nhằm đáp ứng thị trường nội địa cũng như quốc tế. Hiện nay, nhóm sản phẩm hóa chất của Phụ Gia Nhựa đang được nhiều công ty uy tín tin cậy sử dụng trong ngành sản xuất CaCO3 Masterbatch như: Công ty cổ phần An Tiến Industries, Công ty cổ phần Phụ Gia Nhựa PVC Xanh, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Hoá chất B.E.S.T, Công ty cổ phần Nhựa Á Đông, Công ty TNHH Hàn Việt Colorcom…

Là doanh nghiệp đơn ngành và chỉ tập trung sản xuất phụ gia nhựa cho các công ty nhựa lớn, đồng thời PGN cũng là doanh nghiệp sở hữu dây chuyền sản xuất tự động của Nhật Bản, đạt chuẩn đủ để xuất khẩu. Tuy nhiên hiện tại PGN chủ yếu tập trung cung cấp nguyên liệu trong nước, giá trị xuất khẩu chưa cao.

Tỷ suất lợi nhuận gộp/doanh thu:

PGN 2017 2018 2019 2020
Doanh thu 85794 94783 111029.00 161319.00
Lợi nhuận gộp 5857 8247 11947 17214
Gross Margin 6.83% 8.70% 10.76% 10.67%

Tỷ trọng các mảng chiếm trong lợi nhuận gộp:

Ngay từ lúc thành lập Phụ Gia Nhựa đã định hướng sản xuất và kinh doanh chủ yếu vào mảng chất phụ gia nhựa (1.1 và 1.3) có trung bình biên lợi nhuận khoảng 9%, đồng thời PGN cũng kinh doanh thêm mảng xốp EVA với biên lợi nhuận cao hơn (khoảng 22%) để gia tăng lợi nhuận

CAGR = 41.27%

Nắm giữ 2 công nghệ độc quyền

Trước khi PGN được thành lập chủ yếu các sản phẩm Stearate của các doanh nghiệp sản xuất nhựa của Việt Nam phải nhập khẩu, nhưng gần đây PGN đã đóng góp không nhỏ vào cho mảng nguyên liệu đầu vào của các doanh nghiệp mảng này.

Ngoài ra công ty còn đang nghiên cứu thêm mảng Sodium Stearate cũng là 1 hợp chất phụ gia có tính ứng dụng cao trong ngành mỹ phẩm, bao bì.

Liên tục có hợp đồng mới:

Vị thế trong ngành:

Sản phẩm stearate là 1 sản phẩm cực kì quan trọng trong việc sản xuất hạt taical, hầu hết các doanh nghiệp mảng nhựa đều sử dụng hạt này, các doanh nghiệp hiện này đều đã và đang sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp không nhiều thì ít sản phẩm này của PGN. Theo PGN, hiện tại việc sản xuất được stearate khá phức tạp và đòi hỏi mức độ nghiên cứu phát triển thiết bị lớn, nên về mức cạnh tranh thì PGN đang là công ty duy nhất có khả năng đáp ứng về lâu dài. Một số doanh nghiệp hiện đang sử dụng hạt taical trong sản xuất (PMJ,PLP,…). Ngoài ra sản phẩm stearate vẫn đang cần nhập khẩu khối lượng lớn hàng năm, nhưng chủ yếu được nhập về tới khu vực phía nam (Bình Dương) do vậy chi phí vận chuyển ra tới các doanh nghiệp phía Bắc sẽ là rất cao. Việc PGN có vị trí ở khu vực miền Bắc phần nào sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh số 1 tại đây.

Ngoài ra PGN còn có sản xuất hạt compound, hạt compound của PGN cũng là một trong những công ty duy nhất có đủ điều kiện để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Vị thế công nghệ:

Sở hữu 2 dây chuyền tự nghiên cứu, đồng thời với sự hỗ trợ của Sanyo Nhật Bản và Đài Loan trong việc xây dựng các dây chuyền công nghệ mới để gia tăng sản lượng, giảm thiểu chi phí. Đồng thời công ty còn đang tiếp tục nghiên cứu các dây chuyền khác để đáp ứng khách hàng từ các nước như Thái Lan hay Malaysia.

Hưởng lợi từ triển vọng ngành Nhựa

Theo hiệp hội VPA ngành nhựa vẫn là một trong những ngành tăng trưởng ổn định từ khoảng 14-15%/năm.

Nhập khẩu đến từ thị trường trung quốc tăng mạnh

Hiệp hội nhựa Việt Nam - Thông tin Xuất - Nhập khẩu - Hiệp hội nhựa Việt Nam (vpas.vn)

Xuất khẩu đến EU và Nhật Bản có tín hiệu tăng trưởng

Hiệp hội nhựa Việt Nam - Thông tin Xuất - Nhập khẩu - Hiệp hội nhựa Việt Nam (vpas.vn)

Hiệp hội nhựa Việt Nam - Thông tin Xuất - Nhập khẩu - Hiệp hội nhựa Việt Nam (vpas.vn)

Do vậy trong bối cảnh ngành Nhựa có được những tín hiệu tích cực thì PGN cũng sẽ hưởng lợi không nhỏ từ việc đó trong tương lai

Một siêu cổ phiếu còn được quá ít sự quan tâm

EPS hiện tại vào khoảng 5000

Hôm nay tăng trần 18.7, nhưng cá nhân mình nghĩ sẽ còn triển vọng lao thẳng đến 2x

Một thông tin bên lề:

PGN tiến hành phát hành 1.650.000 cổ phiếu cho cổ đông chiến lược, cụ thể là ông Chu Văn Phương, tương đương với 33 tỷ đồng vốn huy động thêm. http://images1.cafef.vn/download/160321/pgn-nghi-quyet-hoi-dong-quan-tri.pdf

Tuy nhiên theo tìm hiểu thì người đăng ký mua này chính là CEO của Nhựa Tiền Phong, bởi thông tin của những nhà đầu tư chiến lược này đều trùng khớp với các thông tin trong báo cáo quản trị của NTP:

NTP là một công ty có hoạt động xuất khẩu nhựa sang thị trường Nhật rất tốt, nên với việc có thêm PGN làm nhà cung cấp, cộng với việc sản phẩm của PGN đạt đủ tiêu chuẩn để xuất sang thị trường Nhật Bản, hiện công ty chưa phát sinh doanh thu nào đến từ NTP. Dự kiến doanh thu của PGN sẽ phát triển cực lớn ngay trong năm nay, công ty cũng đã chuẩn bị trước cho điều này từ 2020, khi đầu tư thêm 10 tỷ để xây dựng nhà xưởng vào khoảng quý 3-4/2020

Siêu cổ phiếu thế này thì còn chờ gì mà không múc?

Tham gia room tư vấn:Nhóm: Intelligent Investor
Liên hệ mở tài khoản: 0962335630

1 Likes

Đã cất tủ

1 Likes

vốn, lợi nhuận , EPS bao nhiêu. Chỉ cần vậy thôi

1 Likes

Hoa thơm mỗi đứa ngửi tý

1 Likes

pgn đã tích lúy rất lâu rồi, cty tốt, chờ lái gom đủ nữa thôi…

PGN mình cũng từng đầu tư có các key points:
1/ Lợi nhuận phụ thuộc vào giá dầu cọ và giá dầu: Nguyên liệu đầu vào của các phụ gia, tuy nhiên đang nhập 100%, chỉ có CaCO3 là tự chủ tốt.
2/ Mảng phụ gia hạt nhựa đen cho biên lợi nhuận tốt hơn và xuất cho Nhật Bản
3/ Ban lãnh đạo có sự tham gia của chủ tịch Nhựa Tiền Phong
4/ Kế hoạch mở rộng bị trễ 9 tháng do Covid
5/ Tổng giám đốc là người sáng lập: Minh bạch và fair.
6/ 2022 bắt đầu tăng trưởng doanh thu mạnh: Nhà xưởng & thị trường có sẵn, nhập máy + tự sản xuất là đi vào hoạt động
7/ Sản phẩm mới: Phụ gia kẽm và hạt nhựa màu
8/ Tiếp tục tăng vốn 2022
Đã từng email cho cựu chủ tịch Trần Đặng Công (hiện chủ tịch là vợ): trandangcong2082@gmail.com
Ai có câu hỏi nào cứ hỏi, anh Công trả lời hết.