Siêu đòn bẩy - Thép Nam Kim ( NKG )



SIÊU ĐÒN BẨY - THÉP NAM KIM ( NKG )

GIỚI THIỆU CƠ HỘI ĐẦU TƯ
Công Ty Cổ Phần Thép Nam Kim
Giá cập nhật ngày 17 tháng 2 năm 2023: 15.200 VNĐ (4.000 Tỷ).
Giá khuyến nghị mua: 15.000 – 16.000 VNĐ
Giá mục tiêu: 30.000 – 35.000 VNĐ
Lợi nhuận : 100%
I. GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP.
Là một doanh nghiệp chuyên sản xuất tôn mạ hàng đầu tại Việt Nam, Tôn Nam Kim luôn tiên phong trong đầu tư công nghệ để cung cấp những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất đến khách hàng trong nước và quốc tế. Hiện sản phẩm Tôn Nam Kim được tin dùng trên toàn quốc và xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên toàn cầu.
II. CÂU CHUYỆN ĐẦU TƯ.

  1. Cập nhật giá cả hàng hóa.
    Giá cổ phiếu của thép Nam Kim thường ảnh hưởng rất lớn từ giá thép thế giới đặc biệt là Trung Quốc. Năm 2022 là một năm khó khăn đối với giá thép của Trung Quốc do chính sách siết BĐS. Mặc dù vậy, giá thép Trung Quốc đã có chiều hướng hồi phục từ đầu năm 2023.
    Từ mốc đáy 3.500 CNY / Tấn vào ngày 31/10/2022 lên mốc 4.155 CNY / Tấn vào ngày 17/02/2023 ( Tương đương mức tăng  19% ).
  2. Xem xét BCTC.
    Hàng tồn kho của NKG tính đến ngày 31/12/2022 là  7.351 Tỷ.
    Tiền mặt của NKG lên tới  1.000 Tỷ.
    Nợ vay ngắn hạn của NKG  5.077 Tỷ.
  3. Luận điểm đầu tư.
    Từ bảng BCTC trên, ta có thể thấy rằng toàn bộ nợ vay trả lãi của Nam Kim đều tập trung vào nợ vay ngắn hạn để mua hàng tồn kho. Nam Kim cũng đã để sẵn 1.000 Tỷ tiền mặt sẵn sàng để trả nợ và nhập thêm hàng tồn kho.
    Với mức định giá hiện tại là 4.000 Tỷ, nếu mua NKG chúng ta sẽ mặc định được hưởng mức đòn bẩy x2 là 7.351 Tỷ hàng tồn kho.
    Giá thép từ đầu năm đã tăng gần 20% nếu giá thép tiếp tục tăng với mức định giá cẩn thận chỉ tính hàng tồn kho là từ 8.000 – 9.000 Tỷ.
    Vậy với giả thuyết đẹp Trung Quốc đang mở các gói cứu trợ lớn để kích thích lại BĐS, Thổ Nhĩ Kỳ cần thép để tái thiết sau động đất, Ukraine không đánh nhau với Nga nữa mà cần thép để tái thiết đất nước, cộng với tình hình sản lượng thép toàn thế giới sụt giảm mạnh.
    NKG là một cổ phiếu đầu cơ theo giá thép thế giới, đặc biệt là giá thép Trung Quốc. Vậy nên NĐT cần theo dõi CHẶT giá thép thế giới và giá thép Trung Quốc.
    Để ăn được những con sóng nhỏ trong những con sóng lớn của NKG đặc biệt chú ý đến giá thép Trung Quốc.
    Anh chị em muốn đi sâu về NKG liên hệ Nhật qua z.a.l.o 08 68 sáu tám 21 tám tám để chém gió nhé!!

Cơ hội X2 cho anh em đã tới.

2 quý năm ngoái thép báo lỗ kỷ lục, vậy bh liệu đã phản ánh hết vào giá chưa bác

1 Likes

NKG ko kinh doanh chính rebar, lôi giá rebar ra làm gì?

rồi


Như kết quả giải trình của NKG , lỗ là do giá thép giảm mạnh phải trích lập.
Vậy nên khi giá thép tăng trở lại thì công ty chắc chắn sẽ có lãi.

thank chủ thớt

2 Likes

Thép thế giới cũng tăng thôi ạ. Bạn hàng của NKG bên châu âu/Mỹ là nhiều, nhưng Thép trung quốc gần như ảnh hưởng rất lớn tới giá thép thế giới.
Lấy thép trung sẽ nhạy hơn rất nhiều.

NKG ngon đấy. Nhưng thép thì phải HSG nó mới điên

2 Likes

bạn kêu gọi đầu tư NKG mà còn chả phân tích được mặt hàng kinh doanh của NKG thì tui thấy ko ổn

Khuyên thật bạn nên mua CST, mới có siêu đòn bẩy như NKG 2020, giờ thì đòn gì nữa

1 Likes

NKG 100% đầu cơ theo giá thép, NKG chuyên tích tồn kho giá thấp và bán lại khi giá thép lên cao.
Trung Quốc chiếm 50% thị phần thép thế giới, gần như giá thép Trung ảnh hưởng tới giá thép thế giới.
Vừa qua thổ nhỉ kì đứng thứ 10 về xuất khẩu thép cũng chịu động đất.
Ukraina đứng thứ 8, Nga đứng thứ 5 về thép thì đang bận đánh nhau.
Đây em k đâu tư giá trị mà tăng giảm dựa vào đầu cơ giá thép.

1 Likes

CST ngon, nhưng khối lượng giao dịch hơi bé anh ạ.

Được anh zai, cùng 1 họ. Chạy theo sóng thì phi cùng nhau.

1 Likes

Khối lượng giao dịch bé thì sao bạn

Tài khoàn bạn có bao tiền mà chê thanh khoản bé, thập kỷ sắp tới giá thép tăng mạnh là rất khó nhé, TQ chiếm 50% sản lượng thép thế giới, hiện tại TQ đã hoàn thành việc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, cơ sở hạ tầng đã xong, giờ họ là công nghệ, TMĐT, nên nhu cầu thép k tăng mạnh như 10 năm qua đâu

1 Likes

Đủ kéo CE 5 phiên để các anh có hàng úp lên em :))

Tạm thời em đánh thép đã, hẹn bác than dịp khác.

1 Likes

À mình không vào con nào cả :)))

1 Likes

K sao ạ, tùy quan điểm mỗi người, em đầu cơ, còn bác đầu tư.