Sức mua yếu, cuộc đua lợi nhuận của nhóm "ông lớn" bán lẻ công nghệ đang ra sao?

, , , ,

Lợi nhuận của các doanh nghiệp bán lẻ công nghệ như Thế giới Di động ( MWG ) và Digiworld ( DGW ) đều giảm trong 9 tháng đầu năm 2023. Thế giới Di động ghi nhận lợi nhuận u ám nhất kể từ khi lên sàn, trong khi Digiworld ( DGW ) vẫn dẫn đầu về lợi nhuận. Sức cầu tiêu dùng giảm mạnh từ cuối năm 2022 nên những khó khăn mà ngành bán lẻ công nghệ phải đối mặt trong năm 2023 là điều đã được dự báo trước. Các chuyên gia cho rằng 6 khó khăn mà doanh nghiệp bán lẻ trong năm 2023 gặp phải được gồm: Lượng hàng tồn kho lớn; rủi ro lạm phát gia tăng; biến động tỷ giá; cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trong ngành; suy thoái kinh tế toàn cầu; sức mua yếu.
Các chuyên gia cho rằng 6 khó khăn của doanh nghiệp bán lẻ trong năm 2023 gặp phải được gồm: Lượng hàng tồn kho lớn; rủi ro lạm phát gia tăng; biến động tỷ giá; cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trong ngành; suy thoái kinh tế toàn cầu; sức mua yếu.

Thông tin chi tiết: https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/suc-mua-yeu-cuoc-dua-loi-nhuan-cua-nhom-ong-lon-ban-le-cong-nghe-dang-ra-sao-699750.html