Tại sao nhóm BĐS nên là nhóm ưu tiên trong 3-6 tháng tới?

, , , ,

Tại sao nhóm BĐS nên là nhóm ưu tiên trong 3-6 tháng tới?

Để hiểu cả nhóm, em phân tích BCTC quý 3 của một DN là TCH làm đại diện để anh chị tham khảo nha

TCH: Trong BCTC quý 3 cho thấy:

  • Doanh thu và Lợi nhuận quý 3 ở mức bình thường
  • Nhưng khoản người mua trả tiền trước cao kỉ lục , đạt 3087 tỷ so với 444 tỷ quý trước.
  • Hàng tồn kho BĐS đạt 9000 tỷ,

Trong năm 2025, TCH mở bán 3 dự án tại Hải Phòng:

  • H2 Hoàng Huy Commerce

  • Hoàng Huy New City II

  • Hoàng Huy Green RIver

Bức tranh TCH cho thấy dù lợi nhuận quý 3 ko tăng nhưng TCH đang bán hàng rất tốt ở quý 3. Thể hiện qua 3.000 tỷ người mua trả tiền trước. Con số 3.000 tỷ này sẽ thành doanh thu và một nửa thành lợi nhuận của TCH trong quý 4 và quý 1 năm 2026 khi mà TCH hoàn thành và bàn giao nhà cho khách hàng.

Điểm mua: Là khi các con số 3.000 tỷ và 9.000 tỷ chưa thể hiện trong lợi nhuận mà vẫn ẩn trong “tiền mua trả tiền trước” và ẩn trong “Tồn kho BĐS”

Điểm bán: Là khi 3.000 tỷ và 9.000 tỷ kia thể hiện trong mục Doanh thu và lợi nhuận trong BCTC (Dự kiến của tụi em là quý 4/2025 - cuối Quý 1/2026) ==> Chu kỳ nắm giữ 3-6 tháng. Anh chị có thể giữ lỳ hoặc chủ động đándh nhiều nhịp T+ trong 6 tháng này ạ.

Bức tranh của TCH là đại diện cho nhóm các cổ phiếu BĐS khác đang có dự án và bán hàng tốt như: DXG-KDH-NLG

Các DN như NVL-PDR-DIG-CEO-HDC… thì có bức tranh khác: Nhóm này phụ thuộc tháo gỡ pháp lý các dự án - giá cổ phiến sẽ tăng mạnh khi có thông tin 1 dự án được tháo gỡ pháp lý anh chị nha. Như NVL 2 tuần qua chẳng hạn. Nhóm này, em sẽ phân tích cho anh chị sau trong một bài khác vì cách thức đầu tư/điểm mua/bán là hoàn toàn khác.

Thả tim, follow để em có động lực chia sẻ nhiều bài viết chất lượng, khách quan hơn tới anh chị.


Có DN tiềm năng rồi, vẫn chưa mua được. Phần còn lại là phân tích kỹ thuật để có điểm mua tối ưu.

  • TCH - Chiết khấu sâu nhất 25% từ đỉnh - tương ứng là giá 18.5-19.
  • Hiện TCH đang 20.x - tương ứng chiết khấu 20% từ đỉnh.
  • Trước đó, TCH đã có giai đoạn tăng 100% đưa giá cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử.
  • Với việc tăng 100% thì nhịp điều chỉnh cần thiết là 30% +/-2% - đó là vùng MUA hợp lý anh chị ạ!

Thả tim, follow để em có động lực chia sẻ các bài viết chất lượng và khách quan cho anh chị!

TCH - giảm thì giảm ít mỗi phiên xiu xíu 1%

TCH - Giảm thì giảm xiu xíu mỗi phiên 1%. Mà tăng thì làm nhẹ cái 3-4% lấy lại hết phần giảm 3 phiên trước

Các mã BĐS khác có bức tranh tương tự! Đó chính là dấu hiệu của nhóm leader trong tương lai anh chị nha

Thả tim, follow để em có động lực chia sẻ nhiều bài viết chất lượng, khách quan hơn tới anh chị.

Cần người đồng hành, anh chị click vào ảnh Avatar ạ!