Tại sao phân tích kỹ thuật giỏi vẫn sấp mặt?

Tại sao phân tích kỹ thuật giỏi vẫn sấp mặt? Cụ thể những phiên gần đây.

  • Thứ 1: Mỗi cá nhân nđt đều có cái tôi. Nđt đến với thị trường từ nhiều tầng lớp, nhiều thành phần cũng như công việc khác nhau. Có người là chủ doanh nghiệp, là nhà tài chính, là bác học… Và trong mỗi con người đều có cái tôi riêng. Mình nói ví dụ thế này:

Đa số nhà đầu tư khi bị thua lỗ họ sẽ suy nghĩ là họ thiếu may mắn, hoặc à cái phân tích kỹ thuật mình đang dùng nó thiếu cái này thiếu cái kia, chỉ báo này, chỉ báo kia.vân vân và vân vân, một ngàn lý do em đặt ra khi mình chia tay. Mình nhắc lại yếu tố nền tảng của phân tích kỹ thuật là giá và khối lượng… Yếu tố cốt lõi để thành công khi phân tích kỹ thuật là sự kỷ luật xác tính xác suất của yếu tố bạn dùng. ĐỪNG BAO GIỜ TÌM KIẾM MỘT CHỈ BÁO HOÀN HẢO. Không bao giờ có, nó giống như Tần Thủy Hoàng đi tìm thuốc trường sinh. Nếu mình có công cụ siêu việt. Mình xin thề mình để dành mình xài. Đừng hòng lừa bọ mà lấy nhé.

  • Thứ 2: Chọn con tim hay là do lý trí. Xin thưa đa phần chọn con tim. Trong tình yêu con tim sẽ mang lại nhiều cảm xúc, còn trong chứng khoán thì con tim sẽ đem lại nhiều đau nhói. Ví dụ: khi thấy một cổ phiếu trên đường downtrend, bạn thường có xu hướng mua thêm. Khi bạn thấy một điểm hồi nhỏ trên đường lao dốc bạn nghĩ ràng sự lao dốc đã chậm lại và tự tin mua vào để chờ nó bật. Trong khi bạn đi học các thầy dạy PTKT đều dạy rất nhiều về sự phân kỳ. Tuy nhiên trái tim bạn đã mách bảo, hãy yêu đi đừng ngại ngùng. Và rồi một vết thương nữa lại ghi trong trái tim. Sai lầm sẽ lập đi lập lại. Đến khi bạn hiểu được vì sao biển xanh có sóng lúc đó tài khoản bạn cũng đã bào mòn đến mức không thể phục hồi.

  • Thứ 3: Bạn lẫn lộn giữa bạn là nđt và nhà đầu cơ. Khái niệm này chắc nghe nhiều, nhưng mà sai lầm mắc thường xuyên. Đa phần đều là nhà đầu cơ trong thị trường, bạn nghĩ sẽ mua cổ phiếu này rồi tăng bạn bán lấy lời, kiếm cơm, kiếm gạo, kiếm nhà hoặc mục đích gì đó, tóm lại là kiếm lời. Nhưng nào ngờ đâu cơn bão giông lại đến, khốn nạn cuộc đời cổ phiếu bạn mua về chưa kịp T3 bị lỗ. Hoặc ôm lâu đã đời lỗ. Ui trời. Trong đầu bạn lóe lên ý nghĩ thôi chờ chờ nó hồi rồi hẵng bán. Lúc đó từ nhà đầu cơ bạn trở thành nhà đầu tư chân phụ không phải chân chính nhé. Và rồi dòng đời đẩy đưa, thị trường giảm sâu quá, bạn cắt phát nó tăng lại luôn. ĐỜI LÀ THẾ THÔI.

Nay viết đến đây thôi. Giờ em đi chuyển tiền đóng tiền call margin phát nhé các bác. !

Khoinguyenhs tuduydautu

10 Likes

nhược điểm lớn nhất của phân tích kỹ thuật là nó chỉ đúng khi thị trường up trend.

4 Likes

Viết dài quá, vẫn là đi đóng tiền call margin thôi :laughing::laughing::laughing:

3 Likes

Ở thị trường ck thiếu minh bạch như việt nam em nghĩ lên đầu cơ là tốt nhất.đầu tư chỉ dành cho một số mã đặc biệt tăng trưởng tốt ( ban lãnh đạo có tâm,có tầm nhìn ) và đa số các cổ đông có cùng một tâm niệm lắm giữ cp lâu dài.
Còn về ptkt theo quan điểm cá nhân của em nó không quyết định,hay thay đổi xu hướng thị trường mà đơn thuần chỉ là giám sát,theo dõi thị trường .việc ứng dụng nó đơn giản chỉ là hạn chế rủi do trong một xu hướng chung.

3 Likes

Theo mình nghĩ TTCK càng thiếu minh bạch thì càng đầu tư dài hạn. Tìm cty có tầm nhìn dài hạn mà đầu tư thì chấp luôn cái gạt cầu dao điện :laughing::laughing::laughing:

2 Likes

Rút phích điện :cold_face:

1 Likes

Thế tóm lại là biết vừa thôi thì tốt hở bác, hay dư lào😁

2 Likes

CK thì bỏ 1-2 tháng nghiên cứu 1 mã, chơi đc 3 năm :laughing::laughing::laughing:

1 Likes

Kỹ càng và cẩn thận đấy bác, nghe như sách ấy nhể😁

1 Likes

Vào múc con Phát, bỏ đó thì tháng 01/2022 xem ntn đi. :laughing::laughing::laughing:

ok đó

Theo em Đầu tư dài hạn không nhất thiết là phải nắm giữ cp đó lâu dài.để tránh rủi ro sẽ có thời điểm chúng ta lên giải ngân một phần hoặc tất cả để tối ưu hóa lợi nhuận và tận dụng (chi phí cơ hội khác ).khi có điểm vào hợp lý có thể chọn lại vị thế vào cp đó.

2 Likes

thanh khoản ngày 22/1 và 25/1 rơi vào khoảng 14k tỷ.lỗ lực đẩy giá không đủ khiến cho giá tăng mạnh (biên độ giá hai hôm gần như không tăng.có thể do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư).dự đoán trong 1 hai phiên là không hợp lý (50% tăng và 50% giảm)

Vấn đề là nđt hiện tại chỉ cần bung 1 2 phiên thì nđt lại hưng phấn
Chiến thuật của mình là giữ tỷ trọng vừa phải không để margin quá cao sẽ khó kiểm soát

Còn kịch bản thì như hình. Break được thì tốt

Mức độ hưng phấn hay không hưng phấn của nhà đầu tư phiên hôm sau thì dựa vào khối lượng và giá ngày hôm nay.khi nhà đầu tư hết kiên nhẫn thì sẽ phản ánh vào giá và khối lượng

Thực chiến chứ sách vở gì. Chơi CK phải đi moi móc mấy con rác hay sao?? Chơi chi khó vậy em​:laughing::laughing::laughing:

Chính xác là vậy. Bạn có quyền lướt lả lơi trên con hàng yêu thích (hàng đã phân tích kỹ lưỡng thì sẽ khá tự tin):+1::+1::+1:

1 Likes

Tôi thì nghĩ nếu bị sấp mặt là TA chưa đủ giỏi rồi. Đừng chụp mũ quan điểm này cho người giỏi thực sự