Tâm sự chứng khoán!

Mình đã từng trải qua giai đoạn đầu của covid tháng 3/2020 vừa qua, ngay trong đêm 06/03 có ca mắc N17, thì đến ngày mở phiên 09/03 là một thảm kịch thật sự, quả thật nó là nỗi ám ảnh đối với mình vì lúc đó mình chưa kịp bán. Ngày hôm nay lại chứng kiến việc toàn bộ các cổ phiếu, đặc biệt là trong VN30 trắng bên mua như vậy là điều không ai ngờ tới được, việc giảm theo đà trước đó là điều khó tránh nhưng việc giảm kịch sàn do sự tác động bởi covid lần này thì ngay cả những người cầm cổ hay cầm tiền đều không thể vui được. Nó không đơn giản là việc đầu tư, mà là vấn đề của cả đất nước, đang đại hội Đảng và cái Tết lại cận kề.

Dạo qua các group, from, F thì toàn lời kêu than từ đầu tuần đến giờ, có cả những người đã từng mua mới trong mấy hôm nay, chưa kể có người vẫn còn full margin ở giai đoạn này mà chưa kịp thoát, bằng chứng là ngày hôm nay lệnh chất bán rất mạnh do tác động của việc call margin, force sell ở các công ty chứng khoán. Những bạn mua bằng tiền thật có thể sẽ bớt áp lực hơn phần nào, tuy nhiên vẫn nên canh những nhịp hồi ở những phiên tới để thoát, đợi thị trường cân bằng mới tính đến chuyện tham gia lại, tuy nhiên điều này cũng phải tính bằng tuần, và ít nhất là ra tết. Hãy bảo vệ tiền trước, tuân thủ kỷ luật cắt lỗ kể cả là xung quanh 1000đ có là đáy đi chăng nữa, không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Bây giờ là lúc bình tâm lại, trước hết hãy thoát hết các group, hội nhóm ra để có trạng thái tâm lý tốt nhất trước khi ra quyết định, mỗi người một vị thế và tiềm lực khác nhau nên không nên nghe theo ai cả. Có người hô múc có thể đối với họ có tiền, họ thấy rẻ và họ không bị áp lực gì cả, còn lại có những người áp lực tiền vay hoặc tham gia lướt sóng thì tuyệt đối cân nhắc việc mua ở giai đoạn này. Cũng không nên chửi ai đó là họ chim lợn rồi cay cú chỉ vì họ full cash, cũng chẳng chửi ai thất đức vì họ hô múc trong khi sàn la liệt thế này. Mỗi người mỗi khác, không đánh đồng ai cả, không cay cú, không hả hê.

Chúc mọi người luôn tỉnh táo trong mọi quyết định của mình, và có một cái Tết trọn vẹn!
https://www.facebook.com/tamsuchungkhoan

4 Likes

buồn quá bác nhỉ, không sao về 1-2 phiên nữa sẽ bình ổn

Cũng mong là mọi thứ ổn cả để Tết còn vui vẻ, chứ lại nghỉ tết rồi chứng cháo giảm như năm vừa rồi thì mệt lắm.

tội bà con mất tết rồi bác

1 Likes