Tháng 7: Tháng của KQKD

, ,

Chỉ số VNIndex lùi lại khi vượt nhẹ mốc 1.300 điểm trong tháng 6.

1. 2H2024: Kỳ vọng tiếp tục xu hướng đi lên

 • Nhìn lại hai điểm tựa chính cho thị trường trong năm 2024 gồm yếu tố cơ bản và dòng tiền, chúng tôi cho rằng yếu tố cơ bản đang chuyển biến tích cực theo dự đoán và có phần tốt hơn kỳ vọng. Chúng tôi vẫn tin rằng đà hồi phục kinh tế sẽ diễn ra rõ nét hơn trong 2H2024. Với số liệu tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm vượt kỳ vọng, khả năng chính sách điều hành có thể sẽ tập trung hơn vào các yếu tố mang tính ổn định kinh tế vĩ mô như lạm phát và tỷ giá trong khi lãi suất có thể tiếp tục tăng nhẹ. Điều này có thể đã phản ánh lên sự sụt giảm của thanh khoản TTCK thời gian gần đây. Ngược lại về dòng tiền khối ngoại, áp lực rút vốn từ dòng vốn ngoại khả năng sẽ nhẹ bớt về cuối năm với kỳ vọng Mỹ giảm lãi suất thì sẽ tạo động lực tích cực mới cho thị trường.

 • Cho 2H2024, chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản thị trường tiếp tục xu hướng tăng trưởng, dù các biến số rủi ro đang vẫn còn hiện diện và có thể khiến thị trường biến động. P/E ước tính năm 2024 của VNIndex hiện ở mức 11,5 lần, thấp hơn mức trung bình 5 năm 13,4 lần. Chúng tôi tin rằng với mức định giá này thì “cửa tăng” của VNIndex vẫn sáng trong nửa cuối năm và sang năm 2025, nhất là khi tình hình kinh tế tiếp tục quá trình hồi phục. Tăng lương cơ sở cho khu vực công bắt đầu từ 1/7; chính sách kích cầu tiêu dùng giảm thuế VAT 2% được gia hạn đến hết năm; Hoạt động xuất khẩu sẽ thuận lợi hơn nếu Mỹ công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường vào cuối tháng 7; Vướng mắc trong quá trình nâng hạng vẫn đang dần dần được tháo gỡ. Chúng tôi tiếp tục duy trì mục tiêu 1300- 1350 cho VNIndex vào cuối năm 2024.

2. Tháng 7: Tháng kỳ vọng của Kết Quả Kinh Doanh

TTCK Việt Nam ở trong xu hướng đi lên chính từ đầu quý 4 năm 2023 và kéo dài sang nửa đầu năm 2024 và chỉ trải qua một nhịp chỉnh tương đối trong tháng 4. Điều này phản ánh tăng trưởng lợi nhuận liên tục cải thiện theo quý khi các động lực tăng trưởng kinh tế phục hồi. Với triển vọng KQKD Q2.2024, trong danh sách theo dõi của chúng tôi, triển vọng tăng trưởng tích cực được ghi nhận ở nhiều mã Ngân hàng lớn, nhóm Thép, nhóm Tiêu dùng thiết yếu và Tiêu dùng không thiết yếu, nhóm Cảng & Vận tải biển. Mặc dù giai đoạn một số nhóm cổ phiếu lên mạnh vừa qua có thể đã phản ánh phần lớn triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của nhóm này, chúng tôi vẫn tin rằng tăng trưởng KQKD tích cực thay phiên nhau giữa các nhóm ngành và cổ phiếu vẫn sẽ tiếp tục là động lực của thị trường.

3. Tín hiệu kỹ thuật

 • Chỉ số VNIndex lùi lại khi vượt nhẹ mốc 1.300 điểm trong tháng 6. Các chỉ báo kỹ thuật RSI duy trì trung tính, ADX trung hạn quay lại vị thế yếu. Thể hiện xu hướng chỉ số VNIndex trong chu kỳ tháng 07-2024 sẽ có những biến động chưa thực sự lạc quan như kỳ vọng.

 • Xu hướng tăng trung hạn của chỉ số VNIndex vẫn giữ vững, do chưa xâm phạm ngưỡng hỗ trợ 1.195-1.205. Dự kiến, chỉ số VNIndex vận động ở phạm vi điểm số 1.220-1.295 trong tháng 07-2024.

4. Chiến lược và Danh mục khuyến nghị

 • Với các yếu tố tác động trái chiều, chúng tôi tin rằng sự thận trọng quan sát trong giai đoạn này là cần thiết khi rủi ro thị trường chung đang gia tăng. NĐT nên kiên nhẫn chờ đợi vùng giá thật sự hấp dẫn, tập trung câu chuyện riêng của từng cổ phiếu để giải ngân mới; trong khi có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu được kỳ vọng tăng trưởng mạnh.

 • Ở góc nhìn dòng tiền, cũng không loại trừ xu hướng tiếp tục xoay vòng và luân chuyển đến những nhóm được hưởng lợi trực tiếp từ chính sách bao gồm Bất động sản, Bán lẻ, Xuất khẩu. Một số nhóm có hiệu suất kém hơn mặt bằng chung trong 1H2024 cũng có thể được chú ý như Dịch vụ tài chính.

• Danh mục khuyến nghị tháng 7:

 • Thêm mới: PNJ, VHC, DPR

 • Nắm giữ: MSN, MWG

7 Likes

xem thêm cái trang topinvest.vn có thể xác định được tay to đang gom hay xả! khá hay, họ có dữ liệu riêng thì phải

1 Likes

hay vậy ông, để tôi thử nhé

CTCP VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ PHÚ NHUẬN (PNJ: HOSE)
Luận điểm đầu tư:

 • Tính chung tháng 4-5, doanh thu và LNST của PNJ đạt 7 nghìn tỷ đồng (+53% svck) và 313 tỷ đồng (+42% svck). PNJ tiếp tục tăng thị phần, thể hiện qua đà tăng khả quan của doanh thu bán lẻ trang sức (+14% svck) và doanh thu bán sỉ (38% svck). Doanh thu vàng miếng tăng đột biến 147% trong bối cảnh giá vàng tăng mạnh. Xét về biên lợi nhuận, trong tháng 4-5 PNJ đã có những điều chỉnh giá bán hợp lý để bảo vệ biên lợi nhuận khi giá vàng đầu vào tăng mạnh, qua đó giúp lợi nhuận quay trở lại tăng trưởng trong quý 2 (ước tính tăng 41-48% svck trong quý 2 so với mức giảm 1% trong quý 1).
 • Chúng tôi ước tính LNST của PNJ trong 2024-2025 có thể tăng lên 2,2 nghìn tỷ đồng (+13% svck) và 2,57 nghìn tỷ đồng (+16% svck) nhờ nhu cầu trang sức chung phục hồi và PNJ tiếp tục tăng thị phần.
 • Trong bối cảnh nhà nước tiến hành thanh tra hoạt động mua bán vàng, các công ty vàng nhỏ lẻ không chứng minh được nguồn gốc vàng sẽ phải đóng cửa hoặc hạn chế kinh doanh, qua đó PNJ có cơ hội lấy thêm thị phần và khẳng định vị thế đầu ngành. Chúng tôi đưa ra giá mục tiêu cho PNJ là 112.000 dựa trên P/E mục tiêu 17x và lợi nhuận trung bình 2024-2025.
2 Likes

CTCP VĨNH HOÀN (VHC: HOSE)
Luận điểm đầu tư:

 • Trong tháng 5/2024, VHC ghi nhận tổng doanh thu đạt 1,1 nghìn tỷ đồng (+19% svck), nhờ doanh thu tăng trưởng mạnh hơn tại thị trường Châu Âu (+21% svck), thị trường nội địa (+47% svck) và các thị trường khác (+26% svck). Doanh thu xuất sang Mỹ đi ngang svck trong khi doanh thu từ thị trường Trung Quốc tăng 12% svck, vẫn vượt trội so với toàn ngành.
 • Khi nhu cầu dần phục hồi tại các thị trường xuất khẩu chính, chúng tôi kỳ vọng VHC sẽ ghi nhận tăng trưởng ở cả sản lượng tiêu thụ và giá bán bình quân trong nửa cuối năm 2024, đặc biệt là Q4/2023 là quý có mức nền so sánh thấp của ngành.
 • Chi phí cá giống và thức ăn thủy sản giảm (bình quân giảm lần lượt -6% và -8% svck trong 5T2024) sẽ hỗ trợ tăng trưởng biên lợi nhuận gộp và lợi nhuận ròng trong năm 2024. Với mức giá cá nguyên liệu duy trì thấp, VASEP dự báo khả năng thiếu nguồn cung cá nguyên liệu vào cuối năm nay, đây cũng là động lực hỗ trợ tăng giá bán cuối năm nay.
  SSI ước tính LNST tăng 30% năm 2024 và tăng trưởng 32% năm 2025. Giá mục tiêu cho VHC là 88.000 đồng.

Trạng thái kỹ thuật

1 Likes

CTCP CAO SU ĐỒNG PHÚ (DPR: HOSE)
Luận điểm đầu tư:

 • Lợi nhuận trước thuế kỳ vọng tăng trưởng tích cực trong Q2/2024. Dự báo lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 132 tỷ đồng (+169% svck) chủ yếu từ giá cao su tăng 21% svck và nhận tiền đền bù đất trên cây cao su.
 • Thu nhập từ bồi thường đất. Theo quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 và 2030 - 2050 của tỉnh Bình Phước đã được phê duyệt, đất trồng cao su do DPR quản lý sẽ có 2.891 ha đất được chuyển đổi từ đất cao su sang đất khu công nghiệp & thương mại. Chúng tôi kỳ vọng doanh thu liên quan đến bồi thường từ đất trồng cao su có khả năng sẽ được ghi nhận từ năm 2025
 • KCN Bắc Đồng Phú Giai đoạn 2 là động lực tăng trưởng năm 2025-2026. KCN Bắc Đồng Phú và Nam Đồng Phú - Giai đoạn 2 có tổng diện tích 200 ha (51% thuộc sở hữu của DPR) dự kiến sẽ được Chính phủ phê duyệt trong năm 2024. Chúng tôi kỳ vọng công ty có thể dự kiến cho thuê và ghi nhận lợi nhuận vào năm 2026.
 • Tài chính lành mạnh. DPR hiện có 1.610 tỷ đồng tiền và các khoản tương đương tiền (chiếm 37.7% tổng tài sản). Đồng thời, công ty không có nợ vay ngắn hạn và dài hạn. Do đó, chúng tôi cho rằng, công ty sẽ tiếp tục duy trì mức cổ tức tiền mặt 15-30% trong giai đoạn 2024- 2025.

Trạng thái kỹ thuật

1 Likes

Hay, tks AD!

1 Likes


Ô nay break à, đẹp thế #PNJ

Trong một ngày thị trường tăng lan toả rộng, tuy nhiên vẫn có không ít cổ phiếu không có cầu vào
RÕ RÀNG LÀ KQKD + CÁC THÔNG TIN HỖ TRỢ SẼ LÀ ĐỘNG LỰC CHO CỔ PHIẾU Ở GIAI ĐOẠN NÀY
Tháng 7 này dự sẽ có nhiều “Bom tấn”

MBS hôm qua cũng mới ra Báo cáo khá tốt, mình sẽ lựa chọn điểm vào gửi cho Anh/Chị nhé !

1 Likes


Anh/Chị có thắc mắc, cần trao đổi gì cứ liên hệ Tâm nhé !