Thanh khoản vn-index sụt giảm đột ngột trong phiên giao dịch

THANH KHOẢN VN-INDEX SỤT GIẢM ĐỘT NGỘT TRONG PHIÊN GIAO DỊCH
Đầu tuần giao dịch trên thị trường chứng khoán đã chứng kiến một sự sụt giảm đột ngột trong thanh khoản. Trong khi đó, thị trường đang rơi vào trạng thái phân hóa với sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế. Chỉ số VN-Index cuối phiên đóng cửa tại mức 1053.81 điểm, tăng nhẹ 0.09% so với phiên trước đó.
Điểm tích cực là khối ngoại đã quay trở lại với việc mua ròng 205 tỷ đồng sau 7 phiên bán ròng liên tiếp trước đó. Tuy nhiên, trong bối cảnh thanh khoản thị trường giảm mạnh hơn 30% so với các phiên ở đỉnh, các nhà đầu tư đang thận trọng và tạm nghỉ với cả 2 chiều mua và bán.
Xu hướng giảm đang là chủ đạo trong ngắn hạn, VN-Index đã bắt đầu vận động ở dưới MA20 trong dải bollinger band cho thấy đã tới thời điểm các nhà đầu tư cần tiến hành quản trị rủi ro khi xu hướng giảm chưa kết thúc. Ngưỡng hỗ trợ của VN-Index tại 1050, ngưỡng kháng cự 1083. Do đó, các nhà đầu tư nên cân nhắc giải ngân tại các điểm hỗ trợ nếu có tỷ trọng tiền mặt cao, và những nhà đầu tư sử dụng margin nên cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi.