Thị trường 27.1.2020 test cầu

THỊ TRƯỜNG 27.1.2020

Nội dung cập nhập

1. Diễn biến thị trường.

2. Những kịch bản của thị trường.

3. Cổ phiếu nào đang hấp dẫn.

1. Diễn biến thị trường trong phiên 26.1.2020

Sau phiên giảm nhẹ hôm qua, chỉ số VNIndex và VN30 có phiên biến động mạnh hoàn toàn dưới vùng tham chiếu trong bối cảnh hầu hết các TTCK khu vực Châu Á đều giảm. Cung giá thấp xuất hiện từ đầu phiên và gia tăng liên tục, trong khi đó cầu chỉ sẵn sàng ở vùng giá thấp giúp 2 chỉ số tránh được các nhịp giảm sâu.

Đóng cửa, chỉ số VNIndex giảm 29.93 điểm (-2.57%) về còn 1136.12 điểm; áp lực chính đến từ 29.2 điểm (-2.53%) sụt giảm của chỉ số VN30. Biên độ dao động từ mức thấp nhất đến cao nhất của 2 chỉ số lần lượt là 44 điểm và 48 điểm.

Khi nhìn vào mặt tâm lý thị trường, Hòa cho rằng phiên này giảm là chuyện hợp lý do tâm ly bắt đáy ngắn hạn, khi cổ phiếu về tài khoản bắt đáy, tâm lý bán sẽ hiện ra là xác suất tương đ

2. Những kịch bản của thị trường

Đây là 1 giai đoạn rất khó đoán của thị trường. Thị trường hiện tại đang xuất hiện một giai trường đoạn khá giống trong quá khứ. Và đặc điểm có thể thấy như sau:

1- Dòng tiền mới vào thị trường quá nhiều trong giai đoạn vừa qua.

2- Test cầu của thị trường đã xảy ra trong giai đoạn tăng dài nhiều tuần không điều chỉnh.

Góc nhìn cá nhân của Hòa trong giai đoạn vừa qua: Thị trường đã bắt đầu yếu ở vùng 1200 do việc thiếu cầu mua cổ phiếu ở ngưỡng kháng cự lớn. Tâm lý cho kháng cự cao nhất của VNINDEX vẫn đang hiện hữu, khiến cho thị trường có sự quan ngại nhất định trong việc đẩy tiếp. Chính vì tâm lý này, kèm theo một số sự kiện phụ thêm, khiến thị trường bước vào đợt TEST CẦU ĐỢT 1. Đây là điều hết sức bình thường đối với một thị trường uptrend, nhằm tái luân chuyển dòng tiền sang những mã có kết quả kinh doanh đáng kì vọng hơn trong Q1/2021 sắp tới. Hòa cũng đánh giá biên độ giảm cũng đáng kể, vì khi nhìn về lịch sử, hầu hết các tuần TEST CẦU cũng xảy ra biên độ từ 5-15% điểm số. Hòa đánh giá chúng ta nên có cách nhìn đây là cơ hội, cũng như là rủi ro do sự kiện TEST CẦU có thể thành công lẫn không, phụ thuộc rất lớn từ dòng tiền ngoài thị trường còn thực sự muốn vào thị trường hay không. Như trong hình, NĐT cũng có thể thấy có 2 giai đoạn TEST CẦU thành công, và cũng có 1 lần TEST thất bại dẫn tới tạo đỉnh.

Vậy NĐT cần làm gì trong cả trường hợp TEST THÀNH CÔNG và TEST KHÔNG THÀNH CÔNG

TEST Thành công: Việc thị trường TEST cầu thành công sẽ phụ thuộc vào việc VNINDEX phải phá vỡ được mức sụt giảm trước đó là phiên ngày 19/1/2021, phiên giảm lịch sử. Mốc để vượt khoản 1187. Khi thị trường đã test xong, Hòa sẽ thực hiện chiến lược bắt đầu gia tăng trở lại tỷ trọng và vị thể ở các cổ phiếu liên quan tới điểm số. BANK là một lựa chọn cần để mắt đến với các mã như TCB, VPB và ACB. Và cũng có thể gia tăng thêm tỷ trọng VN30 khác như MWG, FPT, PNJ, POW, những doanh nghiệp này có kết quả kinh doanh dự kiến sẽ tăng tốt trong giai đoạn Q1/2021.

TEST không thành công: Nếu thị trường không test thành công được giai đoạn này, chúng ta cần phải cân nhắc rằng thị trường sẽ tiếp tục rớt bất chấp chúng ta nghĩ gì về thị trường. Hòa luôn có quan niệm rằng Thị trường luôn đúng và chúng ta không phải cá nhân duy nhất tác động đến thị trường. Chính vì vậy, việc đi ngược thị trường là một hành động liều lĩnh và khiến chúng ta mất tài sản. Và với những gì Hòa chia sẻ, Chiến lược không margin và focus vào các mã có KQKD tăng trưởng tốt trong Q1/2021 sẽ là lựa chọn của Hòa. LƯU Ý các mức hỗ trợ VNINDEX 1080 và 1150 nếu VNINDEX không phục hồi được sau khi chạm các con số trên, thị trường đã TEST CẦU KHÔNG THÀNH CÔNG.

Danh sách đầu tư Hòa sẽ gửi dưới mục số 2 này, NĐT quan tâm có thể theo dõi

3. Cổ phiếu nào đang hấp dẫn.

Hòa đánh giá Năm 2021 sẽ là năm của BĐS lên ngôi, khi giá đất và các dự án triển khai đang thực sự rất hấp dẫn cho DN BĐS. BĐS Hòa có những lựa chọn như sau: GIL, CCL, VHM

Hòa ưu tiên chọn GIL với mức upside tốt nhất và đi kèm với rủi ro không quá cao, GIL với định giá của riêng Hòa sẽ quanh 7x.

Bán lẻ là nhóm ngành Hòa thực sự có ấn tượng tương đối đặc biệt khi giai đoạn của năm 2020, MWG và PNJ cho thấy số liệu rất tốt, một sự phục hồi đáng kể và khi nhìn vào nền KQKD 2020 ở đầu năm, Hòa đánh giá các DN này sẽ có được mưc tăng trưởng thực sự đáng kể và hấp dẫn.

Với việc thị trường đang cho những phiên TEST CẦU, PNJ và MWG là 2 cp Hòa sẽ ưu tiên mua trong phiên để có vị thế trong danh mục trong giai đoạn sắp tới. upside cả 2 doanh nghiệp đều trên 20%. Giá mua của 2 cổ phiếu này sẽ là các phiên điều chỉnh hoặc những thời điểm điều chỉnh trong phiên. MWG có thể sẽ quanh 131-130, PNJ sẽ quanh 84-85.5

Nhóm sản xuất, Hòa vẫn ưu tiên 1 cổ phiếu dài hạn trong năm, và lựa chọn tốt nhất là DGC, với vị thế doanh nghiệp đầu ngành và lợi thế hoàn toàn so với các DN trong cùng ngành về mảng photpho, sản phẩm rất khó để sản xuất. DGC với giá mục tiêu Hòa là 7x.

Ngoài ra những doanh nghiệp khác có nền thấp khác Hòa đã từng tư vấn như POW và PET, nếu thị trường có tâm lý ổn định lại, Hòa vẫn nghĩ đây là 2 cổ phiếu có thể tham gia.

POW Hòa có kì vọng đến hết Q1/2021 sẽ quanh 18, PET sẽ quanh 2x.

6 Likes