Thị trường chứng khoán ngày 21/03/2023

:sun_behind_small_cloud: VN-Index 20/03: Xu hướng giảm điểm trên diện rộng, một loạt các nhóm mã vốn hóa lớn giảm điểm kiến chỉ số chung nhanh chóng thụt lùi. Càng về cuối phiên lực giảm càng gia tăng khi tâm lý ảm đảm. Nhiều mã cho thấy gãy nền hỗ trợ MA20.

:zap: VN-Index đóng cửa tại cửa tại 1.023,1 điểm, giảm 22,04 điểm (-2,11%) với thanh khoản 8.000 tỷ đồng.

:white_check_mark: Đánh giá

:zap: Như vậy thị trường đã nhanh chóng có phiên giảm về vùng hỗ trợ 1020. Lực bán gia tăng và chủ yếu tới từ nhóm ngân hàng, khi dấu hiệu sụt giảm tới từ việc giảm kỳ vọng kết quả kinh doanh trong Qúy I.

:zap: Tuy nhiên điểm lại tình hình thị trường thế giới. FED đêm mai chính thức công bố việc tăng lãi suất chống lạm phát, nguồn cơn tăng lạm phát chủ yếu do giá dầu kéo theo các loại hàng hóa tăng giá. Tuy nhiên giá dầu đang trở về lại 65$/thùng trước khi lạm phát diễn ra, mức độ lưu thông hàng hóa đã ổn định trước đợt dịch.

:zap: Về tình hình giá dầu giảm còn đến từ nguyên nhân dự trữ Châu Âu tăng lên và vào chu kỳ Hè ít sử dụng năng lượng hóa thạch này.

:zap: Trong quá trình tăng ls, khiến trái phiếu giảm mạnh nhiều ngân hàng tỷ trọng tài sản đầu tư không đa dạng đã gây đổ vỡ nhất định tới các ngân hàng cả Mỹ lẫn Châu Âu. Nếu tình trạng này tiếp tục sẽ gây mất niềm tin cho ts tiền gửi. Hệ thống ngân hàng sẽ tại Mỹ sẽ bị khủng hoảng còn nghiêm trọng hơn vấn đề Lạm Phát.

:zap: Trước động thái hiện nay, Vàng tiền số, và các nhóm ngành công nghệ thế giới đang dần tăng điểm đây là tín hiệu kỳ vọng FED sẽ k những dừng tăng ls mà còn phải bơm lại tiền cho thị trường vì việc thiếu hụt dòng tiền sẽ gân náo loạn giới tài chính trong thời gian tới.

:zap: Với thị trường giảm điểm hiện nay AD cho rằng là cơ hội tốt để gia tăng đầu tư. Việc nhúng về 1000-1020 PHIÊN QUA là cần thiết và yếu tố bật tăng trên diện rộng sẽ sớm xuất hiện trong tuần này ngay sau khi FED công bố lộ trình lãi suất.

:fire: Diễn biến :zap: Phiên nay xu hướng chung có thiên hướng đi ngang đầu phiên, trong phiên rung lắc nhưng càng về cuối phiên lực tăng tốt dần lên. :boom: Khuyến nghị :zap: Phần nhiều sẽ tạo điểm bật quanh vùng 1000-1020. Xu hướng tích lũy là cần thiết trước khi đảo chiều cùng thông tin vĩ mô. :zap: Về các nhóm hàng đầu tư NĐT vẫn hướng vào các nhóm chủ lực. Với nhóm ngân hàng và vốn hóa lớn sẽ thiên về bật hồi và giữ nhịp xu hướng. :zap: Và NĐT hoàn toàn có thể mua thêm trong xu hướng vùng 1000 điểm này.

:biking_man: :biking_man: :biking_man: KHỞI ĐỘNG :biking_man: :biking_man: :biking_man: