Thị trường có dấu hiệu tạo điểm mua giá rẻ

, , , ,

Thị trường đã có một nhịp giảm sâu ngay từ khi mở cửa, tuy nhiên, lực cầu đã xuất hiện kéo chỉ số lên vùng tham chiếu với thông tin ủng hộ về việc kiểm thử hệ thống KRX từ hôm nay. VN-Index kết phiên tại mốc 1.103,66 điểm, tăng 2,47 điểm so với phiên trước.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 10/18 ngành tăng điểm. Dịch vụ tài chính, ô tô và phụ tùng và hóa chất là ba ngành có mức tăng mạnh nhất ngày hôm nay. Về giao dịch khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên HOSE, bán ròng trên HNX.

Trong giai đoạn cuối tuần trước, khi 2 thông tin tiêu cực liên quan đến Vinfast và Vạn Thịnh Phát thu hút được sự chú ý thì nhà đầu tư đã có 2 ngày để có thể thảo luận và tìm hiểu về những thông tin này. Có thể thấy rõ cả 2 đều chỉ có thể tác động đến tâm lý của nhà đầu tư chứ không có nhiều tác động khác đến thị trường.

Sau cây nến bùng nổ theo đà ngày 8/11 có thể thấy rõ áp lực cung khá mạnh khi chúng ta đã có những cây nến với thanh khoản lớn, tuy nhiên lực cầu cũng rất dồi dào để thị trường không rơi vào vùng sâu hơn. Tuy nhiên cây nến giảm vào thứ 6 tuần trước và trong phiên hôm nay lại đưa thị trường chung về vùng dưới 1100 và những mà cổ phiếu về vùng hỗ trợ, có thể nói là 1 điểm mua tốt. Điển hình như cổ phiếu VND với gap up quanh 19.5, có thể thấy rõ 3 cây nến test lại vùng này thành công và sau đó lực cầu đã chấp nhận hấp thụ lại mức giá cao hơn để giá của cổ phiếu không rơi về vùng này nữa nhưng phiên hôm nay cổ phiếu lại giảm đúng về vùng này sau đó bật lên.

Điều này cho thấy thị trường đang có dấu hiệu tạo điểm mua giá rẻ cho nhà đầu tư cho nên trong 2-3 phiên tiếp theo nếu thị trường vẫn giữ ở quanh mốc 1100 thì khả năng điều chỉnh là rất lớn. Ngược lại nếu có những nhịp kéo lên vùng 1115 thì chúng ta có thể yên tâm hơn để nắm giữ những mã cổ phiếu của mình.