Thị trường giai đoạn tới sẽ ra sao?

, , , , , ,

Hi anh chị, em xin phép nhận xét tuần vừa rồi như sau. Cả tuần nay VIC giao dịch tiêu cực nhất làm ảnh hưởng đến chỉ số chung VNI. Còn gần như các mã khác vận động vẫn tốt và vẫn nằm trong trend tăng.
Thị trường vẫn đang ở xu hướng uptrend nên không có gì phải lo lắng khi thị trường có điều chỉnh vì có điều chỉnh thì mới đi lên tiếp được, quan trọng khi VNI đang ở giai đoạn nào chúng ta biết nâng hoặc hạ tỷ trọng để dòng tiền trong tài khoản được linh hoạt để tối ưu lợi nhuận nhất, vòng vốn xoay nhanh mà ko cần phải sử dụng margin nhiều sẽ giảm bớt được áp lực mỗi khi thị trường xuất hiện tín hiệu điều chỉnh.
Hiện tại dòng tiền rất lớn nằm trong thị trường, tình hình kinh tế vĩ mô đang dần phục hồi, các chính sách hỗ trợ từ chính phủ đến các nhiều lĩnh vực đang được triển khai tối đa, hệ thống KRX đang tiến hành rốt ráo cho giai đoạn vận hành cuối năm, rồi nâng hạng thị trường 2024…Vì vậy, cả nhà không cần lo lắng bi quan nhiều đến sự sụt giảm của thị trường ngay thời điểm hiện tại.
Em cũng có nhận xét về một vài cổ phiếu mà phần lớn anh chị cầm và cổ phiếu khỏe trong thời điểm hiện tại. Anh chị lưu ý là em phân tích ở đây là từ góc nhìn cá nhân của em.

Đầu tiên là VIC giảm khoảng 30% sau 1 tháng, biên độ giảm điểm đã gia tăng sau khi mã xuất hiện lệnh bán gần 2,5 triệu cp trong phiên ATC hôm qua. Nhìn vào giai đoạn trước đấy VIC có một nhịp tăng khá lớn ( kỳ vọng IPO vào Mỹ ). Nhưng xét về giai đoạn này cp VIC hay cổ phiếu họ nhà VIN đang gây tâm lý tiêu cực cho thị trường thời gian vừa qua khi giảm khá sâu kèm lượng vol rất cao, theo như em nghĩ thì đây khả năng là một cuộc trao tay, VIC vẫn là một trong những cty top đầu VN, em nghĩ VIC hay cổ phiếu họ nhà VIN sẽ sớm tìm lại được điểm cân bằng trong thời gian tới.

NVL tạm ngắt chuỗi lao dốc từ đầu tuần bằng một phiên hồi nhẹ. Thanh khoản phiên qua giảm mạnh với sự lấn lướt của phe bán. Em thấy cái yếu tố quan trọng để cp này tăng trở lại chủ yếu sẽ là vấn đề về tài chính và gỡ vướng. NVL đang đứng trước áp lực tài chính khi bản thân công ty và rất nhiều các công ty thành viên đang nợ nần chồng chất, quá hạn thanh toán gốc, lãi trái phiếu, và kinh doanh thua lỗ. Không những thế, bất ngờ những ngày qua các công ty chứng khoán liên tục xả ra lượng lớn cổ phiếu NVL. Tuy nhiên, NVL là một trong những tập đoàn bđs lớn của VN và đằng sau NVL là không ít Bank, việc mà để NVL vỡ sẽ là điều rất khó vì nếu NVL mà vỡ thì nó sẽ kéo hiệu ứng rất mạnh trên thị trường và em nghĩ các bác ở trên sẽ không để việc ý xảy ra việc ra hàng loạt chính sách thời điểm từ đầu năm đến nay cũng là đang giúp tháo gỡ cho NVL cũng như các cty BĐS khác.

DXG và PDR đây là hai cổ phiếu mà em ưu tiên trong dòng bđs khi thời gian vừa qua 2 cp này có lực mạnh và liên tục được khối ngoại gom trong thời gian vừa qua. Việc mua thì em có chia sẻ rồi, cùng lắm chỉ nên thăm dò với anh chị mua mới tại vì với em phiên hồi t6 vừa qua chưa đủ để được tính là một phiên bùng nổ và tạo đáy thành công, việc giải ngân thăm dò sẽ giúp anh chị đỡ rủi ro hơn bởi vì thà ném một viên đá để xem độ sâu của giếng chứ chẳng ai ném một cục vàng để thử độ sâu của giếng cả.

PVS, PVD hai cổ phiếu này vẫn thuộc danh mục khuyến nghị của em.Giá dầu thế giới đã vượt mốc 90 USD/thùng và trở thành câu chuyện tăng giá của nhóm cổ phiếu dầu khí 3 phiên gần đây. Ngoài ra thông tin liên quan từ Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), liên doanh PVS vừa được công bố trúng gói thầu Thiết kế, xây dựng, lắp đặt cụm giàn công nghệ trung tâm và giàn nhà ở trị giá 1,08 tỷ USD thuộc chuỗi dự án khí Lô B – Ô Môn vẫn sẽ tiếp tục là động lực cho nhóm P thời gian tới.

Chứng khoán với VIX, VND, SHS, SSI em vẫn tiếp tục kỳ vọng cho nhóm này khi mà việc thanh khoản mỗi phiên giao dịch đều có thanh khoản to như hiện tại thì nhóm ck sẽ là nhóm hưởng lợi rất nhiều, KRX giai đoạn cuối năm và nâng hạng thị trường 2024 sẽ tiếp tục là câu chuyện giúp nhóm này tăng giá trong giai đoạn tới. Và đương nhiên mỗi một cp chứng đều có câu chuyện riêng của nó, em khá kỳ vọng vào báo cáo quý 3 của các cty ck đấy ạ.

Em xin hết, chúc anh chị cuối tuần vui vẻ bên gia đình và người thân ạ.

Liên hệ tư vấn: Sơn VNDIRECT - 0372297808

TUẦN SAU NHÓM NÀO SẼ LÊN NGÔI NHỈ CÁC BÁC :grin: