Thị trường "HẤP THỤ TỐT TIN TỨC"? - Điểm mua CỔ PHIẾU hợp lý

, , ,

Kết phiên đầu tuần TT đóng cửa tại 1103.66 điểm với thanh khoản 16.9K tỷ, VN30 giảm 0.68 điểm, đóng tại 1102.85 điểm, phía đóng góp vào VN-INDEX nay gồm VCB GVR VIC SSI VPB BID…phía gây áp lực lên chỉ số là VNM MWG MBB GAS SAB ACB.
Khối ngoại nay Mua ròng 465.4 tỷ, tập trung mua SSI VND HDB TPB VCB…chiều ngược lại họ bán VRE VNM VHM MWG.VN-INDEX mở cửa giảm trên diện rộng, các cp rổ VN30 giảm mạnh có SSB, MBB, TCB, BCM, STB, ACB, SHB, HDB, SSI…ngành bán lẻ, chứng khoán, bảo hiểm, xây dựng đều giảm đỏ. Vào giữa trưa áp lực bán giảm dần, các mã VCB, GVR, VPB là những mã có tác động tích cực giúp nâng đỡ chỉ số chính.
Đến phiên chiều, rổ VN30 hồi phục trở lại so với đầu phiên giúp VN-Index hồi mạnh lên quanh tham chiếu, kéo lại ~20 điểm, nổi bật là SSI GVR TPB VIC…Tuy nhiên, thanh khoản TT có sự sụt giảm. Nhóm chứng khoán hồi phục mạnh nhất TT, theo sau là các nhóm nông lâm ngư, nhóm nhựa, hóa chất…giúp áp lực bán suy giảm vào cuối phiên nhưng sắc đỏ vẫn chiếm phần lớn trong rổ VN30 với 14 mã khiến chỉ số VN-INDEX đóng cửa chỉ xanh nhẹ >2 điểm.

Nhận định thị trường:
Thị trường có phiên rung lắc mạnh, sáng giảm mạnh kéo tăng, thị trường hôm nay biến động khá lớn cũng dễ hiểu là vì mai là phiên hàng về tài khoản 1.2 tỷ cp.

Theo đánh giá của em thị trường vẫn trong xu hướng tăng dù đã có những phiên điều chỉnh, và trong quá trinh đi lên không thể tránh được áp lực chốt lời, các cổ phiếu nhóm vẫn đang duy trì xu hướng tích cực nên chúng ta tiếp tục nắm giữ vì đa ố các cp đều duy trì trạng thái và không bị vi phạm ngưỡng.

Với vùng đi ngang rung lắc mạnh trong nhịp vừa qua nên theo em tuần này sẽ quyết định xu hướng xem thị trường đi theo xu hướng nào. Anh chị em nên tập chung theo dõi kỹ ở tuần này.

Mời anh chị xem chi tiết trong video: