Thị trường lúc này nên làm gì khi giảm mạnh hồi phục mạnh đan xen!

Chiến lược đầu tư trong thời điểm thị trường tăng giảm với biên độ rất lớn như hiện tại theo quan điểm cá nhân NC

Để thành công và hiệu quả đối với thị trường như hiện tại bạn nên là một NĐT không tham không sợ hãi thì bạn sẽ không lo sợ về thị trường biến động trong ngắn hạn. Vậy làm thế nào để bạn không tham và không sợ hãi, chỉ đơn giản bạn không mua khi hưng phấn, bán lúc thị trường hoảng loạn…Mỗi quyết định mua bán của bạn chỉ cần cú click chuột, nhưng đằng sau đó bạn cần cả một đêm suy nghĩ, phân tích thị trường, CP đánh giá được giá trị DN. Bạn cần nhớ Thị giá ngắn hạn chỉ thể hiện cung cầu mua bán còn Giá trị CP mới là thứ bạn cần quan tâm trong tương lai…. Bạn phải tin vào bản thân mình có thể làm được, nghĩ mọi thứ đơn giản thì sẽ làm được…Trong đầu tư quan trọng nhất là tin vào bản thân mình đọc các bài phân tích định giá DN, thì bạn sẽ trả lời đc câu hỏi bán giá này là rẽ hay đắt, Có nên bán hay không ?..

Câu hỏi số 1) Trước khi đặt lệnh mua thì bạn nên trả lời đc câu hỏi lên giá kỳ vọng nào thì bạn bán, giá này là đắt hay rẽ so với tiềm năng DN, đánh giá tỷ suất sinh lợi so với rủi ro?

Câu hỏi số 2) Trước khi đặt lệnh bán thì bạn nên trả lời đc câu hỏi giá này bán là rẽ hay đắt, CP sẽ còn giảm về bao nhiêu, bạn có thể mua Cover lại với giá nào, thấp hay cao?

Dự đoán phân tích thị trường quan trọng thật đấy, nhưng thật sự danh mục bạn đang nắm giữ mới quan trọng nhất!

NC tin rằng nếu ACE trả lời những câu hỏi trên thì đã đầu tư rất thành công trong thời điểm này rồi!

Chỉ những kinh nghiệm tích lũy qua năm tháng mới giúp bạn thành công trên thị trường, chứ không hẳn là đọc sách lý thuyết, dùng TA sẽ làm đc điều đó đâu!

Bản chất sự vận đông chung của Cổ phiếu cũng giống như Thị trường vậy:

Một DN tốt nếu tăng giá mạnh quá => Xấu

Một DN xấu nếu nội tại tốt lên => Tốt

Đó là quy luật, vận động theo tự nhiên. Chỉ cần hiểu và nắm rõ cái này thì bạn có thể đầu tư hiệu quả hơn rồi.

Thị trường tăng mạnh ắt sẽ giảm, giảm để rồi tăng… nhưng sau mỗi lần giảm đó thị trường lại có những bước nhảy cao và xa hơn… Cái chúng ta quan tâm đến là xu hướng dài hạn

Có nhiều NĐT hỏi mình răng ngày mai thị trường tăng hay giảm, mã CP đó ngày mai thế nào ??

Thật sự ngay cả sáng mai mình ăn gì, mình còn không rõ nữa là…

Vậy yếu tố nào tạo nên một trader chuyên nghiệp ??

Một trader chuyên nghiệp thì trạng thái tâm lý mua bán phải luôn thoải mái. Mua như không mua, bán như không bán, Tâm phải tĩnh ổn định thì mới không vì được lãi lớn mà bán quá sớm, không vì đang lỗ mà bản thân quá buồn dẫn đến sợ hãi, đứng trước gian nguy mà không kinh sợ. Khi đối mặt với những lên xuống, những mừng vui và bi thương của cuộc đời mới có thể thản nhiên ứng đối. Tại sao chúng ta phải trải qua nỗi đau thì chúng ta mới bình thản, trải qua mất tiền thì mới giữ được tiền, không phải là bẩm sinh, bản năng mà là rèn luyện hàng ngày, Không ai có thể giỏi mà không học hỏi mỗi ngày.

Câu nói quen thuộc chúng ta vẫn thường hay nghe trong chứng khoán không có đúng và sai, đúng thì được bao nhiêu tiền cũng như vậy sai thì ta mất bao nhiêu tiền đó là sự phù hợp hay không. Thị trường ngắn hạn TĂNG MẠNH- GIẢM MẠNH- HỒI PHỤC xen kẽ nhau chúng ta phải xuôi theo thị trường để kiếm ăn, thị trường lên thì ta lên, thị trường xuống thì lùi bước, đừng cố bơi ngược dòng chảy là sự vận động chung của thị trường.

7 Likes