Thị trường phiên 24/05 và cổ phiếu đáng chú ý:

 • Thị trường:
  1.1Sự thay đổi trong nhóm cổ phiếu dẫn dắt từ bank có nền tảng cơ bản tốt sang nhóm có câu chuyện ( ít nền tảng cơ bản như ABB,OCB,MSB và tập trung ở những câu chuyện tăng vốn/phát hành/ cổ tức).
  Mặc dù các ngân hàng lead trước đó không có dấu hiệu chốt lời mạnh và tín hiệu vừa qua cho thấy tiền bắt đầu “loạn” -
  Hậu quả: (1)Tiền loạn sẽ dấn đến dòng tiền có thể len lỏi sang nhiều cp và không quan tâm tới nền tẩng cơ bản . (2)Các vị thế mua khó có thể đạt hiệu quả ngay ở T3, có thể kéo sang T5,T10.(3) Tiền vào nhóm penny hoặc cp ko có nền tảng cơ bản duy trì lâu cũng có thể là điểm xấu.
  1.2 Dòng tiền sang đang có xu hướng chuyển 1 phần sang midcap khi xuất hiện nhiều cổ phiếu có sức bật tốt hơn so với mặt bằng chung vnindex và vn30. Để tối ưu hóa lợi nhuận và có hiệu suất nên đa dạng hóa danh mục bằng có thêm 1 vài cổ phiếu mid.
  1.3 VNINDEX tiến tới lại vùng đỉnh ngắn hạn nhưng rủi ro điều chỉnh không quá lớn khi (1) Đường sức mạnh gia ( RS rating) của nhóm VN30,VNINDEX đều có có xu hướng duy trì ở mức cao và xu hướng vượt đỉnh. (2)Nhóm midcap tham gia vào đẩy sóng (3) VN30 mặc dù có phiên giảm điểm gần nhất nhưng vẫn duy trì vùng giá giằng co với thanh khoản ổn định.

 • Chiên lược:
  Chúng tôi duy trì các vị thế trung và dài hạn, với vị thế ngắn hạn ( chiến lược chính ) của chúng tôi, WinTRades sẽ có xu hướng mở thêm các vị thế mua vượt đỉnh/kháng cự thay vì chỉ giao dịch pullback.