Thị trường vẫn còn lên. Tập trung vào mục tiêu

, , , , , , , , ,

Hôm nay cá nhân mình không biết từ đâu một vài khách hàng của mình đi nhắn tin hỏi mình STB vụ đó có sao không em? Trong khi mình không có đầu tư theo thông tin. Cuối cùng STB đưa ra thông tin đính chính. Mình cũng không hiểu đến thời điểm bây giờ những ai tâm lý còn phải đi nghe tin này tin kia, mình có thể đảm bảo 90% người đó chỉ có thể mất tiền trên thị trường chứng khoán.

Rồi thị trường giảm phải do tin tức này nọ. Mình không quan tâm thị trường tăng giảm trong ngắn hạn, tăng thì không ai tìm lý do, giảm là cứ phải do gì mới giảm. Đầu tư vậy muôn đời chết.

Nhà đầu tư đã thấy ngay sáng thì giảm 10đ chiều tăng lại 4 điểm. Vậy là ai đua nhau bán đỏ xong lại lo lắng chạy vào mua xanh hoặc đứng ngoài luôn. Ngơ ngác nhìn thị trường phục hồi.

Sao phải khổ vậy? Chỉ cần phân tích điểm mua tốt nhìn điểm mua và đặt mục tiêu đầu tư là được còn lại đừng quan tâm tin tức xung quanh.

Các bạn trong biết việc giao dịch ngắn hay gọi là trade nó là một việc siêu khó, cứ đâm đầu vào chỗ khó, chọn bán xanh và mua đỏ. hay ngồi đoán chỉnh một việc mà trong uptrend khó còn ngang ngửa việc bạn tìm một cổ phiếu tăng trong downtrend. Sao cứ phải lao theo vậy.

Trong khi mình chỉ khuyến nghị khách hàng một điều duy nhất, pha một ấm trà thật ngon và thưởng thức thị trường mỗi ngày. Đâu cần phải khổ như vậy. Không cần phải khoe lãi, không cần phải suy nghĩ.