Thử thách cầu giá cao | Chiêu trò thị trường khi liên tục mở gap rồi lấp

THỬ THÁCH CẦU GIÁ CAO | CHIÊU TRÒ THỊ TRƯỜNG KHI LIÊN TỤC MỞ GAP RỒI LẤP

Kênh chia sẻ kiến thức và nhận định thị trường: NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO (Youtube)

  • Tổng quan: Thị trường mở cửa tích cực từ đầu phiên khi mở gap up 8 điểm, dù trong phiên có áp lực bán đưa chỉ số quay về tiệm cận mốc quanh 1100 điểm lần nữa nhưng lực cầu cuối ngày tiếp tục tích cực giúp VNI bật lại VNI đóng cửa tại 1110.46 điểm (+0.62%) với thanh khoản giảm so với với giai đoạn trước đó đánh dấu 1 phiên nữa VNI giằng co quanh mốc hỗ trợ 1100 điểm này.

  • Tín hiệu dòng tiền: Hầu hết các nhóm ngành đều duy trì sắc xanh trong phiên, mặc dù 1 số nhóm không thể duy trì đà tăng tới cuối ngày do có áp lực chốt lời khi tiệm cận các vùng cản mạnh, tạo đuôi nến trên. Tiêu biểu phiên hôm nay là nhóm dầu khí khi giữ mức tăng tốt trong phiên, ngoài ra nhóm Chứng khoán, BDS cũng có 1 số CP vượt trội như NTL, BSI, VND,… Có thể thấy dòng tiền đã đi lần lượt qua các nhóm Bank, Chứng, Thép, BDS, Dầu khí,… cho thấy đặc tính luân phiên vẫn tiếp diễn.

  • Phái sinh: PS hình thành vùng sideway trong biên độ 1100-1110 điểm, trong ngắn hạn PS dao động với biên lớn trong thời gian ngắn nên vẫn ưu biên bám sát biên này để trading. Dù vậy có thể thấy ưu thế vẫn tạm nghiêng về phe Long sau những nhịp cao trào bán thất bại vùng quanh 1100 điểm, do vậy chỉ ưu tiên Short khi có những nhịp cao trào thất bại về dưới 1110 điểm.

  • Tín hiệu kỹ thuật:

  • VNINDEX có phiên mở gap up và chủ động back về mốc 1100 điểm test lại trong phiên sau đó bật lại vào cuối ngày cho thấy lực cầu quanh vùng này hấp thụ khá tốt, dù vậy volume giảm cho thấy cầu không quá quyết liệt và có xu hướng thận trọng trước khi đối diện mốc MA200 quanh 1115 lần nữa.

  • Chú ý động thái chốt lời từ các nhóm Thép, Chứng khoán hay Ngân hàng cho thấy trong ngắn hạn có thể dòng tiền vẫn tiếp tục tập trung ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, do đó các nhóm Midcap như Thủy sản, Dệt may, Đầu tư công,…

CHÚC ANH CHỊ BUỔI TỐI VUI VẺ VÀ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG !
Anh chị có thể tham khảo VIDEO đánh giá về thị trường của em qua kênh Youtube NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO nhé