Tiền không có, thị trường “lật mặt”

Tiền không có, thị trường “lật mặt”

Thị trường quay đầu giảm khá mạnh hôm nay cho thấy việc đua giá cổ phiếu trong bối cảnh còn nhiều bất ổn là rất rủi ro. Sự hưng phấn một thời điểm không thay đổi được một xu hướng, nhất là khi tiền vào quá ít…

Mặc dù có thể đổ lỗi cho biến động bên ngoài làm “ngắt mạch” tâm lý hưng phấn đang có, nhưng đó cũng chỉ là một kiểu tìm lý do để biện hộ cho sự đã rồi. Ngay cả khi điều đó là đúng, thì cũng góp phần chứng minh rằng sự tự tin còn rất thấp và quan điểm rất dễ thay đổi.

Hôm qua, dòng tiền trong nước tiếp tục suy yếu thêm nữa, dù khối ngoại có tăng mua. Mặt bằng giá giảm xuống rất thấp, biên độ rộng với thanh khoản khớp lệnh 2 sàn chỉ khoảng 8,7k tỷ tức là dòng tiền mua đã suy yếu nghiêm trọng.

Có vẻ như những hành động đua giá hôm qua chỉ bó hẹp ở những đồng tiền nóng ruột nhất, hưng phấn nhất, và chỉ dừng lại ở đó. Đã không có dòng tiền nối tiếp ở vùng giá cao, thậm chí là đỡ giá quanh tham chiếu. Ở góc nhìn ngược lại, cũng có thể nói rằng thị trường giảm với thanh khoản thấp là tốt, nhưng cũng nên lưu ý rằng mặt bằng giao dịch quanh 7-8k tỷ đã kéo dài từ trước. Mức trên 10k tỷ có thể xem là đột biến trong hoàn cảnh đó. Nói cách khác, tin tốt có thể khiến tiền rực lên một chặp, nhưng không thể tạo sức hấp dẫn đủ để lôi kéo tiền vào bền vững.

Thông tin giảm lãi suất có thể xem là yếu tố hỗ trợ tốt nhất lúc này và nếu không giúp thay đổi được xu hướng thì khả năng cao trạng thái đi ngang từ từ suy yếu sẽ quay lại. Điều căn bản nhất thị trường không giải quyết được là tiền. Tiền quá ít trong khi cổ thì rất nhiều, quan điểm lướt sóng T+ là chính thì biến động sẽ còn thất thường, không thể dùng yếu tố cơ bản mà giải thích được.

Thành Hưng


Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương. Với nhiều ưu điểm như: Mua bán 2 chiều, T0, miễn lãi margin … Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá

Link nguồn FB: Thành Hưng

■■■■: 0987 88 66 34