Tiêu điểm cùng KSB

KHUYẾN NGHỊ: MUA

Gía mua : quanh giá 26-27

Giá cắt lỗ 24.4

Mục tiêu ngắn hạn 33

Thời gian nắm giữ: dưới 3 tháng

LỢI NHUẬN : quanh 24%

LUẬN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Triển vọng đầu tư công cuối năm và mạnh mẽ hơn trong 2023: Báo cáo cập nhật gần nhất từ Tổng cục thống kê ghi nhận Vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước đạt 51.4% tăng mạnh so với mức 22.5% vào tháng 7. Đây là tín hiệu tích cực cho các doanh nghiệp cung ứng vật liệu nói chung. Cao tốc Bắc Nam cùng với hàng loạt dự án hạ tầng được đẩy mạnh trong nửa cuối 2022 kèm theo nhu cầu về đá xây dựng. Đặc biệt là xây dựng sân bay Long Thành (gần các mỏ của KSB) sẽ làm tăng nhu cầu thị trường với các sản phẩm của KSB

Nền thấp năm Q3/2021 là cơ hội để tăng trưởng trong giai đoạn 2022- 2023: KQKD Q3/2021 thấp đáng kể so với nền KQKD hàng năm, Doanh thu ghi nhận 80 tỷ đồng, cùng với lợi nhuận gộp chỉ đạt 29 tỷ, đây là mức KQKD thấp nhất trong 5 năm của KSB. Kỳ vọng từ 2022 với việc mua 10% cổ phần từ VLB giúp KSB tăng khả năng huy động nguồn cung đáp ứng các dự án cần thiết trong giai đoạn tới. Quý 3/2022, KSB xúc tiến đưa vào khai thác mỏ Tam Lập là mỏ liền kề với mỏ Phước Vĩnh với diện tích 24ha.

• Đầu tư vào mở rộng giai đoạn 2 KCN Đất Cuốc : Nhằm mở rộng quỹ đất và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng, ngoài việc đầu tư vào các mỏ đá tiềm năng gia tăng trữ lượng sở hữu, KSB còn mở rộng xúc tiến đầu tư các khu công nghiệp mới tại Đồng Nai, Bình Dương cho những năm tiếp theo.

TÍN HIỆU KỸ THUẬT

• Về kỹ thuật, KSB đã điều có 2.5 tháng công phá cản, do lực bán mạnh và thị trường chung + nhóm ngành điều chỉnh trong khoảng thời gian đó. Hiện tại KSB đã chỉnh xong và bật tăng lại. Ngày 22/9 lượng vol vào lớn, MACD có dấu hiệu cắt nhau, nến đã bật tang vượt các kháng cự cứng là đỉnh cũ, điều này cho thấy một lượng tiền đang sẵn sàng vào mã này.

3 Likes