Tình trạng khẩn cấp là hệ thống nghẽn lệnh cần được xử lý!

Nếu thị trường cứ ngắt kết nối hệ thống không thể vận hành một cách tốt nhất thì những mục tiêu lớn phía trước sao có thể hiện thực hóa thành sự thật

 1. Niềm tin nhà đầu tư cũ và mới chuẩn bị tham gia thị trường
 2. Nâng hạng thị trường sắp tới
 3. Trở thành kênh huy động vốn hiệu quả, sự tham giacác quỹ ngoại mới
 4. Và nếu Vượt đỉnh 1200 với thanh khoản như hiện tại thì sao có thể giao dịch được khi mà lúc đó cần những phiên 1 tỷ usd?

  HOSE đã quá tải mà thời gian qua vẫn liên tục nhận chuyển các cổ phiếu chuyển sàn như ACB, VIX, VCG, VIB, … sắp tới còn hàng loạt doanh nghiệp khác như SHB, VCS, các ngân hàng mới MSB, OCB lên sàn niêm yết mới

Lãnh đạo HOSE nên tiếp nhận ý kiến của nhà đầu tư đưa ra một phương án giải quyết cụ thể giải quyết sớm vấn đề này tránh ảnh hưởng về lâu dài.
Ý kiến của cá nhân là sao không để các cổ phiếu Small Cap, thanh khoản giao dịch lớn chuyển trả về sàn HNX ?

10 Likes

xài tụi hàn quốc rồi mà, cuối năm nay xong

2 Likes

cuối năm nay thì lâu quá Anh ah

6 Likes

Mình đồng ý với các nhận định của bro NC. Chỉ bổ sung thêm 1 số ý thế này:

 1. Lộ trình T+0 ra sao?
  Nói thật nếu không sớm triển khai hệ thống mới (nghe nói KRX gì đấy) thì đừng nói chi nâng hạng thị trường, giao dịch T+0 được nêu ra rất nhiều hồi 2020 sẽ không thể triển khai được. Giao dịch T+2, +3 như hiện tại mới dao động biên độ 15-17k tỷ là đã đơ, trong khi nếu giao dịch T+0 thì hoàn toàn có thể lên tới 2-2,5 tỷ đô/phiên.
  Vì thế nếu cuối năm nay triển khai hệ thống mới là chậm và thị trường vốn này không chờ đợi ai cả.
  Và câu hỏi là: giao dịch T+0 và nâng hạng thị trường sẽ ra sao?!

 2. Chuyển dòng penny về HNX. Từ đầu tháng 12/20 đến nay, các cổ phiếu penny/đầu cơ tăng đột biến về thị giá và KLGD, GTGD dẫn đến 1 phần rất lớn dòng tiền “ăn bằng lần” chảy vào. Nhưng nhìn kỹ lại, KLGD nhóm này cao đã vô tình chiếm tài nguyên khá đáng kể.
  Đó là còn chưa kể sắp tới sẽ còn những khủng long IPO như Agribank (chưa rõ có niêm yết ở hose hay không) hay những DN sắp chuyển sàn mà bro NC đã có nêu.

Nhớ lại những phiên cuối năm 2020 và đầu 2021, đi khắp các diễn đàn, mọi ngưòi (trong đó có bạn bè và đồng nghiệp của tôi) đều kháo nhau 1 điều mà tôi xem là chưa chính thống: thị trường xuất hiện tín hiệu bán tháo thì “rút phích”. Tôi cho rằng cần xem xét trên 2 mặt của vấn đề.

 • tích cực. Kiềm chế không cho dòng tiền cuồn cuộn đổ vào, kiềm chế những cái bầu máu nóng
 • không tích cực. Như các bro đã thấy trong phiên 19, 20/1 và hôm nay, khi thị trường lao dốc, cp giảm sâu, lau sàn nhưng lại nghẽn không mua được. Đặt câu hỏi: nếu các NĐT (cả cũ và mới) mỗi người chung tay mua 1 ít thì thị trường có giảm sâu hay không?
  Tất nhiên là không có đáp án vì có vào lệnh được đâu :))

Như thế khó mà đánh giá được thị trường đang đi theo hướng nào và nghẽn lệnh vô tình làm cho thị trường bị méo mó

2 Likes

Đồng ý với cụ.
Cuối năm thì lâu quá

1 Likes

Nhiều lần gửi lệnh mà bị nghẽnh lỗ cho nđt mà chả ai chiệu trách nhiệm, gọi lên phản ánh thì bên em phải có công văn của sở này kia …

1 Likes