TNG khả năng thích nghi cao

ĐIỂM SÁNG CỦA DOANH NGHIỆP:

  • Tuy dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến ngành dệt may trong năm 2020, TNG vẫn cho thấy khả năng ứng phó tốt với khủng hoảng. Doanh thu năm 2020 của công ty chỉ chịu tác động nhẹ (-2,8% YoY) sau 3 năm liền tăng trưởng hơn hai chữ số, trong bối cảnh xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam bị ảnh hưởng khi nhu cầu từ hai thị trường chính là Mỹ (-43,5% YoY) và EU (khoảng -18% YoY) lao dốc.

  • Năm 2020, ROE và biên lợi nhuận ròng của công ty ở mức 13,3% và 3,4%, và dự kiến sẽ hồi phục trong các năm tiếp theo khi doanh thu và biên lợi nhuận tăng trở lại. Dưới tác động của dịch COVID-19, TNG vẫn duy trì hiệu quả hoạt động cũng như cơ cấu tài trợ vốn.

  • Trong số công ty ngành dệt may đang cho thấy dấu hiệu phục hồi trở lại từ Q3 2020, TNG thể hiện là công ty dẫn đầu xu thế này. Tăng trưởng doanh thu Q3 của TNG đạt 10,8% YoY và tạo cách biệt khá rõ nét với những công ty cùng ngành có mô hình và quy mô tương tự (bình quân +2,48% YoY). Bên cạnh đó, các chỉ tiêu hoạt động như vòng quay khoản phải thu, vòng quay hàng tồn kho và biên lợi nhuận hoạt động đều đã và đang hiệu quả hơn các công ty cùng ngành từ khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát vào Q1 2020.

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TƯ:

  • Cải thiện biên lợi nhuận: Nhờ chiến lược tái cơ cấu khách hàng và chuyển dịch phương thức sản xuất sang FOB và ODM, mảng dệt may của công ty sẽ cải thiện biên lợi nhuận trong tương lai. TNG tập trung vào những khách hàng lớn như Decathlon, Nike hay The Children’s Place. Bên cạnh đó, TNG cũng hướng tới bán sản phẩm tự thiết kế ODM và đã có đơn đặt hàng từ hai thương hiệu nổi tiếng thế giới là Calvin Klein và Tommy Hilfiger.
  • Mở rộng công suất sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng đơn hàng: Trong năm 2020, TNG đầu tư 100 tỷ vào nhà máy may TNG Đồng Hỷ giai đoạn 2 với 15 chuyền may, nâng tổng chuyền may toàn công ty lên 267 chuyền may (+6% công suất).
  • Hưởng lợi từ EVFTA. Thuế xuất khẩu các sản phẩm quần áo sang EU sẽ được xóa bỏ ngay khi Hiệp định có hiệu lực. Riêng đối với Áo Jacket bông, thuế quan được giảm dần đều trong vòng 6 năm kể từ ngày Hiệp định có hiệu lực từ mức thuế cơ sở về 0%. Hiện tại, TNG nhập khẩu phần lớn nguyên vật liệu từ Trung Quốc nhưng việc chính thức ký kết Thỏa thuận giữa Việt Nam và Hàn Quốc về triển khai điều khoản cộng gộp xuất xứ nguyên liệu vải sẽ tạo thuận lợi để các doanh nghiệp lớn dùng nguồn cung vải từ Hàn Quốc, gia tăng khả năng hưởng lợi từ EVFTA.

So với TCM, GIL thì TNG phải 4x mới đúng giá trị thực, tuần sau sẽ là tuần của TNG đó.

2 Likes

Chuẩn bác ạ. Tuần sau đúng là tuần của VGT, TNG bác ạ.

Đoạn này chả ai quan tâm nhiều đến dệt may nhỉ, đặc biệt là TNG 1 cp có tiềm năng như vậy phù hợp với nhiều phân khúc nhà đầu tư nữa.

Hữu xạ tự nhiên hương bác ạ. Năm nay là năm của dầu khí và dệt may. Kiểm chứng nhé.

1 Likes

Đồng ý với bác.

1 Likes

Target TNG bao nhiêu thế bác. Nay em vừa lên tàu

Vậy chúc mừng Bác nhé

4x nhé

Múc- xúc - húc, ko lói nhiều!!! :crazy_face::crazy_face::crazy_face::crazy_face::stuck_out_tongue_winking_eye:

anh/em tranh thủ gom hàng