Tôi cứ chọn việc nhẹ nhàng, Gian khổ sẽ nhường phần anh em

  • Chứng khoán đôi khi cứ chọn việc nhẹ nhàng: Định giá cơ bản, tham chiếu với CP cùng ngành nghề, cùng thị trường, canh mua, chờ đợi và bán.
  • Chứng khoán có hàng nghìn Cổ phiếu, hàng nghìn công ty trên TTCK. Tiền anh em luôn ít hơn cổ phiếu, luôn ít hơn người bên cạnh nên đừng sợ không có CP mua, đừng sợ không có công ty tốt để đầu tư. Cái khó nhất trên TTCK khoán là gì? Sau khi phân tích, mua CP thì cái khó nhất là tâm phải đủ vững, kiên trì và phải có thời gian chờ đợi.
  • Có hàng chục CP đã tăng 100-200-300-500-700% so với đáy giai đoạn covid, anh em không đủ kiên nhẫn chờ đợi, thích lướt sóng thì lời được bao nhiêu so với mức tăng CP?
  • TTCK VN có những CP vượt khủng hoảng, vượt covid suất sắc, so sánh các chỉ số thấp hơn 1/2 THị trường, tăng trưởng 30-50% sao a e không chọn và chờ đợi? CHọn việc khó, đu theo lái, căng mắt theo TA để canh mua bán chốt lời 10-20%? Cá cược đánh bạc rằng công ty sẽ lãi lớn trong khi nền tảng bấp bênh. Anh em mở quán trà đá, cafe, quán cơm vài chục đến vài tỷ còn phải chờ đợi hàng năm mới có lãi chưa kể sập tiệm chỉ sau 1-2-3 tháng. Vậy tại sao không chọn những Công ty tốt để thừa hưởng luôn thành quả như: HSG HPG TCB SMC API CTG ASM …v…v.v.
    Loanh quanh đi đâu cho đời mỏi mệt.
    Tôi cứ chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ nhường anh em.

Tôi cũng nghĩ giống cụ, nhưng bây giờ lớp trẻ chỉ muốn ăn vài ba lần sau vài tuần thôi cụ ạ.

Mấy cổ phiếu bền vững, tăng trưởng ổn định thì không có cửa tăng 2-3 lần sau vài tuần nên các bạn ý chê :frowning:

1 Likes

Thách kẹo anh em nào show tài khoản lướt sóng, 1 năm mua bán quá 3 cổ phiếu mà khoe tài khoản ăn được 200% chứ đừng nó 500-700% đó bác.
HSG tăng 6-30 ăn 500% chưa margin còn tăng tiếp
TCB HPG CTG v…v.v đều hàng Margin căng kiếm 300-500% ngon lành mà theo chỉ số vẫn đang rẻ hơn 1/2 thị trường.
Loanh quanh chi cho mỏi mệt, đu lái làm chi cho thua ngược trong đại uptrent.

Cơ hội múc HSG TCB HPG cho anh em, 3 CP tăng trưởng hàng đầu TTCK.
Cứ việc dễ mà làm.

Hiện nhiều đội kẹp CP BDS, Penny lởm khởm, anh e cứ tránh xa hàng báo lỗ, lãi phọt phẹt đi ngang mà CP tăng giá 100-200-300% đều do các đội tự sướng giống FIT