Top các cổ phiếu khoẻ cho 2024!

Thông tin về FDI tháng 1/2024:

  • Đã có 190 dự án mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tăng 24,2% so với cùng kỳ
  • Tổng vốn đăng ký đạt hơn 2 tỷ USD, tăng 66,9% so với cùng kỳ
  • FDI giải ngân tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2023.
    Ngành BĐS KCN vẫn đang trong thiên thời như dự tính của tôi
    Nguồn: Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

Mời anh em cập nhật các cổ phiếu khoẻ cho năm 2024 và đặt các câu hỏi tại livestream lúc 3h30:

10 Likes

Bất động sản vào sóng tăng mạnh

FED đang họp, đặt niềm tin tuần sau xanh mướt mà ôm tiếp thôi

Nhiều sản phẩm dang dở và nguồn cung mới sẽ đẩy trở lại thị trường. Một khi sản phẩm chào bán dồi dào, mang lại nhiều sự lựa chọn cho người mua hơn và tăng tính cạnh tranh thì giao dịch cũng sẽ tăng nhiệt trở lại

Có 60 triệu người Việt Nam thường xuyên sử dụng Internet cho thương mại điện tử và con số đó sẽ tăng lên khi dân số Việt Nam đạt 100 triệu người, phần đông là dân số rất trẻ, tiềm năng cho đầu tư tại Việt Nam trong tương lai là rất lớn

Các dự án điện gió ngoài khơi đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng do chi phí đầu tư tăng cao, trong lúc thế giới cần năng lượng sạch hơn bao giờ hết.

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI chảy vào Việt Nam đang dịch chuyển từ các lĩnh vực truyền thống sang công nghệ cao.

Nếu MSCI và FTSE nâng hạng Việt Nam lên thị trường chứng khoán mới nổi sẽ có khoảng 3.5-4 tỷ USD mua mới các cổ phiếu Việt Nam.

Nước ta không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh thông qua hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội

Ngân hàng tập trung, phát triển bán lẻ, hệ thống sản phẩm, dịch vụ, tín dụng, có bước phát triển ổn định

Trong thời gian qua, Nga đã tìm cách chuyển hướng tất cả hoạt động xuất khẩu dầu thô bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của phương Tây sang những nước thân thiện chủ yếu là Trung Quốc và Ấn Độ.

Khi niềm tin trở lại thì dù thị trường con gấu vẫn luôn có cơ hội sinh lời hiệu quả và cơ hội rất lớn khi thị trường chuyển biến, đảo chiều xu thế bởi những quyết định và biến chuyển quan trọng ở tầm vĩ mô.

Trước làn sóng dịch chuyển khu công nghiệp sang Đông Nam Á, trong thời gian qua, nhiều tỉnh phía Nam đã đẩy mạnh đầu tư phát triển lĩnh vực bất động sản công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng

Bất động sản văn phòng Nhật Bản trở thành nơi trú ẩn của nhà đầu tư nước ngoài

Đón đầu xu hướng tham gia bảo hiểm trực tuyến ngày càng tăng, các ngân hàng tại Việt Nam ngay từ khi mới triển khai hợp tác đã chú trọng chuyển đổi số một cách nhanh chóng và toàn diện nhằm mang đến khách hàng những sản phẩm và dịch vụ ngân hàng – bảo hiểm thuận tiện, dễ dàng và số hóa

Ngân hàng Nhà nước đã kiểm soát chặt chẽ tiền tệ để hỗ trợ ổn định thị trường ngoại hối thông qua việc phát hành tín phiếu Ngân hàng Nhà nước và kiểm soát khối lượng chào mua qua nghiệp vụ thị trường mở.

Từ cảng Lạch Huyện, hàng hóa xuất khẩu thẳng tới thị trường châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua các cảng tại khu vực như: Singapore, Hồng Kông. Điều này góp phần giảm đáng kể chi phí vận tải, tăng năng lực cạnh tranh đối với hàng hóa xuất khẩu.

Doanh nghiệp trả cổ tức tiền mặt cao tuy hấp dẫn nhưng nhà đầu tư cần xét đến thị giá có quá cao, giao dịch có sôi động, tình hình hoạt động kinh doanh để duy trì chính sách cổ tức nhiều năm và khả năng phục hồi của cổ phiếu sau điều chỉnh.

Câu chuyện cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công, hưởng lợi từ sự mở cửa trở lại của thị trường Trung Quốc hay trên nền định giá rẻ, nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp trở nên hấp dẫn khi thu hút vốn đầu tư nước ngoài vẫn là điểm sáng tách biệt với những khó khăn của lĩnh vực bất động sản nhà ở thương mại.

Trong cuộc đua hướng đến phát triển bền vững, doanh nghiệp TMĐT cần chú trọng các yếu tố về nguồn lực, cơ sở hạ tầng cũng như công nghệ mới để đạt được hiệu quả chuyển đổi tối ưu.